Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Rocker Nguyễn, Hồng Ánh chạy bộ gây quỹ cho trẻ bệnh tim

“Chạy vì trái tim” là hoạt động từ thiện do Gamuda Land phối hợp cùng Quỹ Nhịp tim Việt Nam tổ chức. Sự kiện năm nay dự kiến thu hút sự tham gia của 15.000 người.

Theo thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm Việt Nam có 12.000 trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh nhưng chỉ có 6.000 trẻ được phẫu thuật. Những trường hợp còn lại phải chờ và thậm chí tử vong trước khi được phát hiện bệnh. Chi phí phẫu thuật lên tới trên 100 triệu đồng là một rào cản lớn khiến trẻ không được phẫu thuật kịp thời.

Nhằm hỗ trợ và mang đến cơ hội phẫu thuật cho trẻ em mắc dị tật bẩm sinh kém may mắn, chương trình “Chạy vì trái tim” đã được tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM suốt 4 năm qua. Tổng quỹ gây được sau hành trình ấy là gần 10,6 tỷ đồng, giúp 438 trẻ em phụ hồi sức khỏe.

Đặc biệt, trong năm 2016, chương trình đã thu hút gần 20.000 người tham gia với số tiền quyên góp lên tới 5,8 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền quyên góp trong buổi chạy từ thiện đã được sử dụng để chi trả chi phí phẫu thuật của các trẻ em trên khắp Việt Nam.

Trong năm thứ 5 tổ chức, chương trình sẽ có sự góp mặt của Hồng Ánh, Hồng Phúc, Vĩnh Phú, Rocker Nguyễn, Kim Lý, Phương Vy cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác. Cụ thể, mỗi người tham gia sẽ đóng góp tối thiểu 100.000 đồng. Mục tiêu của chương trình là mang đến 120 cơ hội phẫu thuật tim miễn phí cho các em.

Rocker Nguyen chay bo gay quy anh 1
Các sao Việt tham dự hợp báo phát động chương trình “Chạy vì trái tim 2017”.

Nhận lời tham gia sự kiện năm nay, đạo diễn - diễn viên Hồng Ánh cho biết: “Mỗi người tham gia sự kiện đã góp một phần của mình để cứu sống những trái tim non yếu ớt đang cần sự giúp đỡ chung tay của cả cộng đồng. Với ý nghĩa đó, tôi mong rằng chương trình năm nay sẽ nhận được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo mọi người để mang đến nhiều cơ hội phẫu thuật miễn phí hơn cho các em”.

Không chỉ đề cao ý nghĩa nhân văn với xã hội, chương trình còn tuyên truyền ý thức rèn luyện thể thao và tinh thần cộng đồng cho mọi người. Rocker Nguyễn chia sẻ: “Chúng ta ai cũng có một trái tim khỏe mạnh. Điều ấy tưởng chừng như là lẽ đương nhiên nhưng đối với các bé bệnh tim thì đó là cả một ước mơ. Rocker Nguyễn hy vọng sẽ cùng các anh chị em nghệ sĩ khác góp phần lan tỏa ý nghĩa của sự kiện để có nhiều bạn trẻ tham gia hoạt động nhân văn này”.

Rocker Nguyen chay bo gay quy anh 2
Rocker Nguyễn chia sẻ sự hào hứng khi tham gia chương trình “Chạy vì trái tim 2017”.
Rocker Nguyen chay bo gay quy anh 3

Hành trình “Chạy vì trái tim 2017” do Quỹ Nhịp tim Việt Nam kết hợp với Công ty CP Gamuda Land (HCMC) sẽ diễn ra vào 6h ngày 12/11tại phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP.HCM. Chương trình được tài trợ bởi công ty CBM, Gỗ An Cường, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, Fecon South, Trường quốc tế Á Châu, Phước Thành, Tupperware Việt Nam, Lenom Việt Nam. Các nhà tài trợ Bạch kim gồm VinaCapital, Tham & Wong (Việt Nam), Sơn Nippon Việt Nam. Trong dịp này, khách hàng có thể nhập mã RFTH để được giảm giá 50% trên mỗi chuyến đi (tối đa 50.000 đồng một chuyến) cho 2 chuyến GrabCar hoặc GrabBike với điểm đi - đến là Celadon City. Số lượng mã giảm giá có giới hạn và áp dụng duy nhất trong ngày 12/11.

Giang Hoàng Nhơn

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe