Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Rocker huyền thoại từ chối tước hiệu Hiệp sĩ

David Bowie tiết lộ ông từng được Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị phong tước Hiệp sĩ nhưng quyết định từ chối vinh dự này.

Người hâm mộ nhạc rock từng được chứng kiến lần lượt Mick Jagger, Paul McCartney và Elton John đón nhận tước hiệu Hiệp sĩ từ Hoàng gia Anh quốc. Huyền thoại David Bowie cũng có cơ hội gia nhập hàng ngũ cao quý, nhưng ông lại quyết định từ chối.

David Bowie không quan tâm đến tước hiệu Hiệp sĩ của Hoàng gia nước Anh.
David Bowie không quan tâm đến tước hiệu Hiệp sĩ của Hoàng gia nước Anh.

Trên thực tế, câu chuyện xảy ra từ năm 2003, nhưng phải cho tới mới đây rocker 68 tuổi mới chia sẻ nó với người hâm mộ. Ông giải thích về quyết định của bản thân rằng: “Tôi chưa bao giờ có ý định chấp nhận một điều gì đó giống như vậy. Tôi không biết mục đích của chuyện phong tước là gì. Nhưng chắc chắn đó không phải là mục tiêu sự nghiệp của tôi”.

Được phong tước hiệu Hiệp sĩ (Sir cho đàn ông và Dame cho phụ nữ) là một trong những vinh dự lớn nhất đối với một công dân nước Anh. Song, David Bowie không phải là người đầu tiên từ chối Hoàng gia Anh quốc.

Trước ông, khoa học gia Stephen Hawking, nhà văn Aldous Huxley, cùng hai diễn viên Albert Finney và Vanessa Redgrave đều quyết định không đón nhận tước hiệu Hiệp sĩ.

David Bowie là một trong những tên tuổi có ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử âm nhạc hiện đại.

David Bowie là một trong những nghệ sĩ huyển thoại của thế kỷ XX khi mang lại nhiều đột phá cho dòng nhạc rock, đặc biệt là thể loại glam. Trong một cuộc bầu chọn năm 2002, kênh BBC xếp ông ở vị trí thứ 29 trong danh sách 100 người Anh vĩ đại nhất.

Xuyên suốt cả sự nghiệp, ông bán được khoảng hơn 140 triệu đĩa nhạc, nhận 9 chứng nhận đĩa Bạch kim tại xứ sở sương mù.

David Bowie thậm chí còn nhiều lần lấn sân sang cả điện ảnh. Ông từng xuất hiện trong bộ phim The Prestige (2006) của đạo diễn Christopher Nolan và sắp sửa tham gia mùa ba của loạt phim truyền hình kinh dị Hannibal.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc