Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Robot giao thức ăn cho người bị cách ly vì virus corona

Một khách sạn ở Hàng Châu, Trung Quốc hiện được trưng dụng làm nơi để cách ly những người bị nghi ngờ nhiễm virus corona đã thuê một chú robot để giao thức ăn.

Theo The Independent, một khách sạn ở Hàng Châu, Trung Quốc hiện được trưng dụng làm nơi để cách ly những người bị nghi ngờ nhiễm virus corona đã thuê một chú robot để giao thức ăn.

Chú robot này có tên là Little Peanut. Trong đoạn phim được đăng tải trên Twitter, Little Peanut đang giao thức ăn cho những người bị cách ly sau khi đi cùng chuyến bay với những bệnh nhân bị nghi đã nhiễm virus corona.

Su dung robot de giao thuc an vi virus corona anh 1

Chú robot có tên Little Peanut giao thức ăn cho những người bị cách ly vì virus corona. Ảnh: China Xinhua News.

“Xin chào mọi người. Peanut dễ thương đang phục vụ thức ăn cho bạn đây. Chúc quý khách ngon miệng. Nếu có nhu cầu nào khác, xin vui lòng nhắn tin cho nhân viên trên WeChat”, China Xinhua News phiên dịch thông điệp được phát ra tự động từ Little Peanut.

Reuters đưa tin, nhiều robot thông minh tương tự đang được sử dụng tại mỗi tầng của khách sạn 16 tầng này để ngăn chặn sự lây lan của virus corona hay còn gọi với tên khoa học là 2019-nCoV.

Ủy ban Y tế Quốc gia sáng 31/1 công bố đã có 213 người chết vì virus corona Vũ Hán, sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng toàn cầu.

Dịch bệnh đã bắt đầu gây ra những tác động về kinh tế khi các công ty đóng băng dây chuyền sản xuất và cửa hàng tại Trung Quốc, trong lúc các hãng hàng không tạm dừng hoặc giảm thiểu chuyến bay đến nước này.

Trên thế giới, ngoài Trung Quốc, dịch bệnh đã xuất hiện ở 17 quốc gia, trong đó có Thái Lan, Singapore, Malaysia, Việt Nam với tổng số mắc trên toàn thế giới là 7.819 người.

Giao thức ăn bằng robot cho hành khách bị cách ly vì virus corona Một robot có tên Little Peanut đang giao thức ăn cho những hành khách bị cách ly sau khi đi cùng chuyến bay với những bệnh nhân bị nghi đã nhiễm virus corona.

Chỉ một tuần, virus corona làm giới công nghệ hỗn loạn

Lây lan nhanh và đến nay khiến 170 người chết, virus corona mới đang khiến cho toàn bộ sinh hoạt lẫn các hoạt động sản xuất bị ngưng trệ, gây ảnh hưởng cả ngành công nghệ.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Anh Tuấn

Theo Business Insider

Bình luận

Bạn có thể quan tâm