Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Rộ tin hổ Tasmania tuyệt chủng 80 năm trước xuất hiện ở Australia

Hổ Tasmania, loài thú ăn thịt có sọc vằn trên lưng, được cho đã tuyệt chủng hơn 80 năm trước nhưng các tài liệu Australia mới công bố cho thấy nó được nhìn thấy hai tháng trước.

Bộ Công nghiệp, Công viên, Nước và Môi trường (DPIPWE) của Tasmania gần đây đã công bố một tài liệu chi tiết về 8 trường hợp nhìn thấy hổ Tasmania trong vòng 3 năm qua.

Hổ Tasmania, loài thú có túi có bề ngoài như lai giữa chó sói, cáo và mèo lớn, đã tuyệt chủng sau khi cá thể cuối cùng chết trong điều kiện bị nuôi nhốt ở Tasmania vào năm 1936. Chúng có bộ lông màu nâu vàng, hàm răng sắc nhọn và túi trên người cho con, theo Bảo tàng Australia.

Theo CNN, tuy xuất hiện tin đồn một số con hổ Tasmania vẫn sống ở vùng hoang dã xa xôi của Tasmania, hòn đảo ngoài khơi miền nam Australia, nhưng không có bằng chứng vững chắc nào chứng minh được điều này. Những người báo cáo chỉ nhìn thấy bằng mắt thường như những tài liệu chính phủ mới công bố.

ho Tasmania anh 1
Hổ Tasmania bị tuyệt chủng năm 1936 được trưng bày tại Bảo tàng Australia năm 2002. Ảnh: CNN.

Theo một báo cáo vào tháng 2/2018, hai người từ Australia đến thăm Tasmania đang lái xe thì bắt gặp một con vật có đuôi cứng và vằn trên lưng đi trên đường.

Con vật "quay lại và nhìn vào chiếc xe vài lần" và họ nhìn rõ nó trong 12-15 giây, báo cáo viết. Cả hai người trong xe "chắc chắn 100% rằng con vật họ nhìn thấy là hổ Tasmania".

Một báo cáo khác nộp cùng tháng cũng nhìn thấy một "sinh vật giống mèo có sọc" di chuyển qua màn sương ở phía xa.

Năm 2017, một tài xế đã nhìn thấy con vật có thể là hổ Tasmania gần khu bảo tồn thiên nhiên ở tây bắc Tasmania. Ông ta đã không nhìn thấy các sọc rất có thể vì đứng cách nó khoảng 150 m.

Gần đây nhất vào tháng 7, một người đàn ông ở nam Tasmania, gần thủ phủ Hobart, báo cáo nhìn thấy một dấu chân rất giống của hổ Tasmania.

ho Tasmania anh 2
Con hổ Tasmania cuối cùng bị nuôi nhốt và chết trong sở thú Hobart vào ngày 7/9/1936. Ảnh: CNN.

Ngày nay, hổ Tasmania vẫn được coi là "linh hồn" của văn hóa Tasmania. Việc tìm kiếm nó được so sánh với những cuộc điều tra về bí ẩn quái vật hồ Loch Ness.

Năm 2002, các nhà khoa học của Bảo tàng Australia thậm chí đã tái tạo ADN của hổ Tasmania, mở ra khả năng đưa loài vật này trở lại bằng công nghệ nhân bản.

Trốn lũ, hổ dữ chui vào nhà dân, leo lên giường nằm ở Ấn Độ

Truyền thông Ấn Độ đưa tin một con hổ đã đi lạc khỏi Vườn quốc gia Kaziranga, nơi vừa trải qua đợt mưa lũ nghiêm trọng, và bằng cách nào đó đã "an tọa" tại nhà dân.

Trăn gấm, gấu lợn và những loài vật đáng sợ nhất châu Á

Nhiều loài vật ở châu Á khiến khách du lịch phải e dè vì bản tính hung hãn hoặc có độc tính cao như trăn gấm, gấu lợn, ong bắp cày khổng lồ...

Hà Lan

Bạn có thể quan tâm

Australia Thế giới