Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Rộ tin đào được 1,4 kg vàng

Việc trúng vàng vẫn chỉ là câu chuyện "nửa hư nửa thực", nhưng đã cuốn hút hàng trăm người dân ở 2 xã Sơn Thành và Sơn Hải băng rừng, lội suối đến Tây Trà để tìm kiếm vàng.

Vào giữa tháng 7 vừa qua, nhiều bản làng ở Sơn Thành, rồi Sơn Hải xôn xao trước thông tin về một nhóm người trong xã đi đào đãi vàng ở đầu nguồn suối Trà Veo, xã Trà Xinh, huyện Tây Trà "trúng đậm", với số vàng thu về chỉ sau 2 lần đào lên đến 1,4 kg. Sau khi đem bán và chia có người được cả tỷ đồng.

Chẳng cần biết và cũng không buồn tìm hiểu thật hư thế nào, hàng trăm đàn ông, thanh niên ở 2 xã trên và nhiều vùng khác của huyện Tây Trà, vội vã mang vác dụng cụ cuốc, xẻng, mâm... ùn ùn đổ về các con suối ở xã Trà Xinh, Trà Quân, Trà Thanh... huyện Tây Trà để tìm kiếm vận may.

Theo thông tin mà người dân ở đây đang lan truyền, đào được số vàng “khủng” trên là nhóm người của ông Đinh Văn Minh (xã Sơn Thành, huyện Sơn Hà). Địa điểm được cho là trúng vàng là ở khu vực suối Đỏ, thuộc một nhánh của khu vực đầu nguồn suối Trà Veo, xã Trà Xinh.

Lần đầu tiên nhóm của ông Minh đã đào được cục quặng, với trọng lượng 1,2 kg. Sau khi lọc, đãi đã thu về được 0,8 kg vàng cám. Và chỉ 24 giờ sau, thần may mắn lại tiếp tục mỉm cười khi nhóm của ông Minh đãi được khoảng 0,6 kg vàng.

Người dân đãi vàng trái phép tại Tây Trà.
Người dân đãi vàng trái phép tại Tây Trà.

Dù việc trúng vàng vẫn chỉ là câu chuyện "nửa hư nửa thực", nhưng đã cuốn hút hàng trăm người dân ở 2 xã Sơn Thành và Sơn Hải băng rừng, lội suối đến Tây Trà để tìm kiếm vàng. Và tai nạn thương tâm đã xảy ra.

Vào chiều tối 23/7, trong lúc đào hầm đãi vàng ở khu vực đầu nguồn suối Trà Veo, xã Trà Xinh, cùng một số người khác, anh Đinh Văn Sô (36 tuổi, ở xã Sơn Thành, huyện Sơn Hà) đã bị cây cổ thụ ngã ngay cửa hầm nên tử vong tại chỗ, một trường hợp khác bị thương nặng. 2 trường hợp thương vong trên đã được số người đi cùng vội vã khiêng ra khỏi địa bàn ngay sau khi xảy ra tai nạn.

Ông Đỗ Minh Lâm- Phó Chủ tịch UBND huyện Tây Trà, bày tỏ: Huyện đã tổ chức truy quét, lập các chốt chặn, tăng cường tuyên truyền và vận động người dân.

Thế nhưng nhiều người vẫn tiếp tục bám, một số khác tiếp tục lén lút vào khu đào vàng. Trong khi đó, lực lượng ít mà các điểm đào đãi vàng lại quá xa, như khu vực Trà Veo, xã Trà Xinh phải đi bộ gần cả ngày đường mới đến nơi, vì vậy việc xử lý, ngăn chặn gặp rất nhiều khó khăn.

http://danviet.vn/xa-hoi/quang-ngai-ro-tin-dao-duoc-14kg-vang-nui-rung-tay-tra-nao-loan-469700.html

Theo Công Xuân/Dân Việt

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Sieu bao Goni do bo Philippines hinh anh

Siêu bão Goni đổ bộ Philippines

0

Siêu bão Goni mạnh 216 km/h đang quần thảo trên các đảo ở miền Trung Philippines, sau đó tiếp tục tiến sâu vào đất liền nước này. Bão có thể vào Biển Đông sáng 2/11.

TP.HCM co the mua toi nay hinh anh

TP.HCM có thể mưa tối nay

0 1

TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ có thể sẽ duy trì trạng thái sáng nắng, chiều mưa dông trong nhiều ngày tiếp theo. Chuyên gia cảnh báo lượng mưa không cao nhưng có thể gây ngập cục bộ.

Bao Goni vao Bien Dong ngay 2/11 hinh anh

Bão Goni vào Biển Đông ngày 2/11

0 3

Sau khi vào Biển Đông, xu hướng di chuyển của bão Goni tương tự bão Molave khi đi ngang theo hướng tây và tiến thẳng về phía đất liền các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên.