Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Đây có thể là mô hình iPhone 13

Loạt ảnh mô hình cho thấy iPhone 13 vẫn có 4 phiên bản, thiết kế không thay đổi nhiều so với thế hệ trước.

Anh mo hinh iPhone 13 Pro Max anh 1

Ngày 8/7, trang AppleInsider đã chia sẻ video trên tay mô hình của 4 phiên bản iPhone mới (tạm gọi là iPhone 13), được thiết kế dựa trên tin đồn. So sánh với iPhone 12, dòng iPhone 13 sẽ không có nhiều thay đổi trong thiết kế.

Anh mo hinh iPhone 13 Pro Max anh 2

Dựa trên video, kích thước tổng thể của 4 mẫu iPhone 13 tương đương iPhone 12, gồm phiên bản nhỏ nhất với màn hình 5,4 inch (iPhone 13 mini), 2 phiên bản 6,1 inch (iPhone 13 và 13 Pro), cuối cùng là phiên bản màn hình 6,7 inch (iPhone 13 Pro Max).

Anh mo hinh iPhone 13 Pro Max anh 3

Mô hình của iPhone 13 mini (phải) khi đặt cạnh iPhone 12 mini. Thiết kế 2 máy khá giống nhau, chỉ khác ở 2 camera được xếp chéo thay vì dọc. Trong cụm camera vuông, đèn flash LED nằm ở góc trên bên phải, micro được dời xuống góc dưới bên trái.

Anh mo hinh iPhone 13 Pro Max anh 4

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ TF International Securities, Apple vẫn sẽ ra mắt iPhone 13 mini màn hình 5,4 inch trong năm nay, dù bản tiền nhiệm iPhone 12 mini có doanh số thất bại. Đây có thể là mẫu iPhone mini cuối cùng trước khi bị loại bỏ trên dòng iPhone 2022.

Anh mo hinh iPhone 13 Pro Max anh 5

Cụm camera trên iPhone 13 (phải) cũng được xếp chéo, còn lại không thay đổi so với iPhone 12 về kích thước tổng thể và 4 cạnh vuông vức.

Anh mo hinh iPhone 13 Pro Max anh 6

Theo AppleInsider, những nút bấm, cần gạt chế độ chuông trên iPhone 13 (trái) có vị trí thấp hơn một chút, giúp người dùng dễ dàng tiếp cận nếu có bàn tay nhỏ. Cạnh dưới máy vẫn là cổng Lightning, không phải USB-C.

Anh mo hinh iPhone 13 Pro Max anh 7

Kích thước tổng thể của iPhone 13 Pro (phải) so với iPhone 12 Pro cũng không thay đổi. Tuy nhiên, cụm camera sau của máy lớn hơn đáng kể, camera chính và camera góc siêu rộng lớn hơn iPhone 12 Pro. Trước đó, nhiều tin đồn cho biết camera trên iPhone 13 Pro sẽ được cải tiến. Do kích thước camera telephoto không thay đổi, những nâng cấp trên camera này có thể được Apple giữ riêng cho iPhone 13 Pro Max.

Anh mo hinh iPhone 13 Pro Max anh 8

Mặt trước của mô hình iPhone 13 Pro Max (phải) cho thấy vị trí camera và các cảm biến được thay đổi, còn loa thoại dời lên mép trên giống một số smartphone Samsung. Chiều dài lỗ khuyết trên iPhone mới cũng có thể ngắn hơn bản cũ.

Anh mo hinh iPhone 13 Pro Max anh 9

Trên iPhone 13 Pro Max (phải), kích thước 3 camera đều lớn hơn so với bản tiền nhiệm. Theo Kuo, iPhone 13 sẽ trang bị camera chính khẩu độ f/1.5, rộng hơn so với f/1.6 trên iPhone 2020.

Anh mo hinh iPhone 13 Pro Max anh 10

Tuy nhiên, cụm camera rộng hơn đồng nghĩa ốp lưng của iPhone 12 Pro và 12 Pro Max sẽ không dùng được trên iPhone mới. Bộ đôi iPhone 13 Pro cũng có thể dày hơn bản tiền nhiệm 0,5-1 mm.

Anh mo hinh iPhone 13 Pro Max anh 11

Dòng iPhone 13 dự kiến có 4 phiên bản. Tin đồn cho biết máy sẽ sử dụng tấm nền màn hình AMOLED, riêng bộ đôi iPhone 13 Pro có thêm công nghệ tiết kiệm năng lượng (LTPO) cho tần số quét 120 Hz. Apple dự kiến ra mắt 4 mẫu iPhone mới vào tháng 9 với giá tương đương iPhone 12, thấp nhất là 699 USD. Về phần cứng, máy có thể trang bị chip xử lý A15 tiến trình 5 nm+ của TSMC.

Vì sao dây sạc của iPhone dễ bị đứt? Từ năm 2007 đến nay, khách hàng liên tục phàn nàn về việc cáp sạc kèm theo sản phẩm của Apple thường rất dễ đứt chỉ sau vài tháng sử dụng.

Chiếc smartphone bỏ cổng tai nghe trước cả iPhone

Trước khi Apple ra mắt iPhone 7, Oppo đã giới thiệu smartphone loại bỏ cổng tai nghe 3,5 mm. Đây được xem là việc làm táo bạo ở thời điểm tai nghe không dây chưa thịnh hành.

Những loại iPhone bạn không nên mua lúc này

Các dòng iPhone cũ bẻ khóa iCloud, câu SIM ghép, kích pin xuất hiện tràn lan trên thị trường. Người dùng cần cảnh giác để tránh mua phải những loại máy kém chất lượng này.

Phúc Thịnh

Theo AppleInsider

Bình luận

Bạn có thể quan tâm