Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Rò rỉ ảnh viền siêu mỏng nghi của iPhone 2018

Dù sử dụng màn hình LCD nhưng chiếc iPhone "giá rẻ" hơn cũng được Apple thiết kế với phần viền siêu mỏng.

Theo các thông tin rò rỉ trước đây, Apple sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone mới vào tháng 9 với thiết kế tràn viền và phần "tai thỏ" ở phía trên tương tự chiếc iPhone X.

Tuy nhiên, việc tạo ra một màn hình tràn viền ở cả 4 cạnh trên chiếc iPhone "giá rẻ" sử dụng màn hình LCD đang đặt ra cho Apple rất nhiều thách thức. Bởi màn hình này không thể uốn cong được như tấm nền OLED.

Để làm được điều này, Apple dự kiến sẽ kết hợp với công ty Nichia áp dụng công nghệ mới giúp thu gọn độ dày của phần viền màn hình trên chiếc iPhone "giá rẻ" xuống chỉ còn 2-2,5 mm.

man hinh iPhone 2018 anh 1
3 mẫu iPhone 2018 xuất hiện với màn hình siêu mỏng. Ảnh: PhoneArena.

Một hình ảnh rò rỉ từ tài khoản Ben Geskin trên Twitter đã cho thấy vẻ ngoài và kích thước của tấm kính bảo vệ 3 mẫu iPhone 2018.

Theo đó, phần viền trên chiếc iPhone 6,1 inch sử dụng màn hình LCD khá mỏng. Nó có độ dày tương đối đồng đều so với hai mẫu iPhone sử dụng màn hình OLED và mỏng hơn so với thế hệ iPhone X đầu tiên.

Dự kiến, cả 3 mẫu iPhone 2018 đều được trang bị cảm biến nhận diện khuôn mặt Face ID. Tuy nhiên, iPhone "giá rẻ" chỉ có 1 camera ở mặt lưng, iPhone 5,8 inch sẽ được trang bị cụm camera kép trong khi đó, mẫu iPhone X Plus có thể sẽ được tích hợp cụm 3 camera.

Về giá bán, 3 chiếc máy có giá khởi điểm lần lượt từ 699 USD cho iPhone "giá rẻ", 799 USD cho chiếc iPhone X 5,8 inch và 1.000 USD cho chiếc iPhone X Plus 6,5 inch.

Đây là những gì cần biết về 3 mẫu iPhone sắp ra mắt của Apple Apple sẽ ra mắt 3 chiếc iPhone mới với kiểu dáng tương tự iPhone X cùng hàng loạt nâng cấp về tính năng.

Những điều khiến iPhone SE còn tuyệt vời hơn cả iPhone X

iPhone SE là chiếc điện thoại có màn hình 4 inch hiếm hoi còn xuất hiện trên thị trường. Máy có hiệu năng tương đối mạnh, thiết kế đẹp cùng camera tốt.


Thế Anh

Theo PhoneArena

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

iPhone Apple