Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Reuters: Phát hiện thêm hồ sơ mật tại nhà riêng ông Trump

Đội ngũ luật sư của cựu Tổng thống Donald Trump đã tìm thấy thêm ít nhất hai tài liệu mang dấu mật trong một phòng lưu trữ tại Palm Beach, Florida, theo Reuters.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại một cuộc mít tinh tại Ohio. Ảnh: Reuters.

Các luật sư phát hiện tài liệu khi đang tìm kiếm những vật dụng ông Trump lấy từ Nhà Trắng sau khi kết thúc nhiệm kỳ, theo Reuters.

Trước đó, một thẩm phán liên bang đã chỉ đạo các luật sư của ông Trump tìm kiếm bất kỳ tài liệu mật nào vẫn nằm trong tay ông.

Các tài liệu được phát hiện tại một cơ sở lưu trữ ở Palm Beach. Việc phát hiện ra tài liệu mật ở cơ sở thứ hai ngoài Mar-a-Lago xác nhận nghi ngờ của Bộ Tư pháp Mỹ rằng ông Trump vẫn sở hữu nhiều tài liệu chính phủ.

Trump Tower ở New York và câu lạc bộ golf Trump Bedminster ở New Jersey cũng bị khám xét.

Theo các email được công bố bởi Cơ quan Dịch vụ Công Mỹ, ông Trump đã sử dụng một cơ sở lưu trữ ở West Palm Beach để chứa một số đồ vật được chuyển từ Nhà Trắng. Cơ sở này chứa ít nhất ba kệ hộp được các nhân viên Nhà Trắng của ông Trump đóng gói, theo Guardian.

Phát hiện mới này có thể làm trầm trọng thêm những cáo buộc đối với cựu tổng thống. Các đặc vụ FBI đã thu giữ hàng nghìn tài liệu trong một cuộc khám xét bất ngờ ở khu nghỉ mát Mar-a-Lago, trong đó có khoảng hơn 100 tài liệu được đánh dấu là mật.

Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra xem liệu ông Trump có phạm luật hay không khi ông giữ lại hồ sơ của chính phủ Mỹ sau khi rời nhiệm sở. Các quan chức cho biết nhiều tài liệu mật khác có thể đang mất tích.

“Tổng thống Trump và cố vấn vẫn tiếp tục hợp tác và minh bạch, bất chấp cuộc công kích chưa từng có, bất hợp pháp và không chính đáng”, Steven Cheung, phát ngôn viên của ông Trump, cho biết.

Cựu Tổng thống Trump đang phải đối mặt với một loạt thách thức pháp lý. Ngày 6/12, Trump Organization bị phán quyết đã phạm tội gian lận thuế.

Tiết lộ về tổng thống Mỹ

Mục Thế giới xin giới thiệu tủ sách về tổng thống Mỹ, cung cấp cho độc giả thông tin về các đời tổng thống Mỹ cùng những người thân của họ, qua đó cho phép chúng ta có cái nhìn sâu sắc hơn không chỉ vào cuộc đời của những nhà lãnh đạo xứ cờ hoa mà còn là vào nền chính trị Mỹ.

Trump Organization bị kết án

Trump Organization hôm 6/12 bị kết án vì thực hiện một âm mưu kéo dài 15 năm nhằm lừa gạt cơ quan thuế, từ đó làm tăng thêm những rắc rối pháp lý cho cựu Tổng thống Donald Trump.

Cựu Tổng thống Trump che giấu khoản vay 19,8 triệu USD

Theo báo cáo mới, ông Donald Trump đã không tiết lộ khoản vay 19,8 triệu USD từ Daewoo, trong khi ông còn là tổng thống Mỹ.

Tuấn Đạt

Bạn có thể quan tâm