Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Reuters: Ông Biden dẫn trước TT Trump ở hai bang chủ chốt

Theo khảo sát của Reuters, ứng cử viên Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống Donald Trump về tỷ lệ ủng hộ của các cử tri tiềm năng ở bang Wisconsin và gần như hòa ở Pennsylvania.

Reuters/Ipsos đang thăm dò ý kiến ​​các cử tri tiềm năng ở 6 tiểu bang của Mỹ: Wisconsin, Pennsylvania, Michigan, North Carolina, Florida và Arizona - các bang sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định liệu Tổng thống Trump có tái đắc cử hay không, theo Reuters.

Cụ thể, theo kết quả thăm dò được công bố hôm 21/9, tại Wisconsin, 48% số người tham gia khảo sát muốn bầu cho cựu Phó tổng thống Biden, và 43% ủng hộ Tổng thống Trump.

48% người tham gia khảo sát cho rằng ông Biden có thể xử lý đại dịch hiệu quả hơn, trong khi 40% ủng hộ chính sách chống Covid-19 của ông Trump.

Về chính sách kinh tế, tổng thống Mỹ nhận được sự ủng hộ hơn từ 48% người tham gia khảo sát, trong khi con số này đối với ông Biden là 42%.

ty le ung ho anh 1

Theo kết quả thăm dò của Reuters, ứng cử viên Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống Trump về tỷ lệ ủng hộ của cử tri tiềm năng ở hai bang Wisconsin và Pennsylvania. Ảnh: Getty.

Tại bang Pennsylvania, ứng viên của đảng Dân chủ cũng đang dẫn trước nhưng không chênh lệch quá nhiều với 49% tỷ lệ ủng hộ, trong khi con số này của Tổng thống Trump là 46%.

Tương tự ở bang Wisconsin, ông Biden được nhiều cử tri Pennsylvania tin tưởng có thể xử lý khủng hoảng Covid-19 tốt hơn ông Trump (48% so với 44%).

Tại bang này, tổng thống Mỹ vẫn được tin tưởng hơn về khả năng quản lý nền kinh tế với 51% cử tri ủng hộ, còn con số này của ông Biden là 45%.

Cuộc thăm dò ý kiến của Reuters/Ipsos ở 4 bang còn lại dự kiến diễn ra trong những ngày tới.

Đảng Dân chủ nêu lợi thế của ứng viên Joe Biden Màn giới thiệu của đảng Dân chủ thể hiện tính đa dạng về văn hóa và chủng tộc của các nhóm cử tri, vốn là điều mà phe Dân chủ vẫn tự hào.

Cơ hội để ông Biden đánh bật Tổng thống Trump nằm ở đâu?

Mô hình dự đoán cho thấy ông Biden dễ dẫn đầu ở Georgia, Iowa, Ohio và Texas hơn nhiều so với ông Trump ở Arizona, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin, chưa nói đến Minnesota.

Tỷ lệ ủng hộ ông Biden vượt trội TT Trump, tiến gần mốc kỳ diệu

Thăm dò dư luận cho thấy ứng viên Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống Trump trên toàn quốc, với tỷ lệ ủng hộ tiến sát 50%.

Thủy Tiên

Bạn có thể quan tâm