Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Rét đậm tràn về miền Bắc, lũ lại xuất hiện ở Trung bộ

Đêm 8/11, Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng, trung du phổ biến 16-19 độ C, vùng núi 13-15 độ C, vùng núi cao 9-11 độ C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết chiều 8/11 không khí lạnh đã ảnh hưởng đến vùng núi và trung du Bắc Bộ gây mưa và mưa rào, làm giảm nhiệt độ từ 4-8 độ C so với chiều 7/11.

Chiều tối và đêm 8/11 không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các các nơi khác ở Bắc Bộ và bắc Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Du bao thoi tiet anh 1
Nhiệt độ tối thấp trong ngày ở một số địa phương miền Bắc tuần này. Các tỉnh miền núi và ven biển như Lạng Sơn, Hải Phòng khá rét. Đồ họa: Nhật Lâm.

Các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng, trung du phổ biến 16-19 độ C, vùng núi 13-15 độ C, vùng núi cao 9-11 độ C.

Cơ quan khí tượng cho hay Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa trên diện rộng. Lượng mưa cả đợt ở phía tây Bắc Bộ 50-150 mm; phía đông Bắc Bộ 50-100 mm.

Khu vực Hà Nội có mưa rải rác, từ đêm 8/11, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất trong cả đợt phổ biến 15-18 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế kết hợp ảnh hưởng của gió đông trên cao nên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100-300 mm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cũng cho biết lũ trên các sông từ Nghệ An đến Quảng Bình đang lên, trên sông Krông Ana (Đắk Lắk) đang xuống; sông Srêpốk (Đắk Lắk) đang dao động theo điều tiết của hồ thủy điện.

Du bao thoi tiet anh 2
Không khí lạnh tràn về, miền Bắc chuyển rét, có nơi rét đậm. Ảnh: Tiến Tuấn.

Đêm 8/11, lũ trên sông Cả (Nghệ An), sông La, Ngàn Phố (Hà Tĩnh) tiếp tục lên. Trong đợt lũ này, mực nước trên các sông ở Quảng Bình và thượng lưu các sông ở Hà Tĩnh lên mức báo động 2-3, có nơi trên báo động 3; sông Cả và sông La lên mức báo động 1, trên báo động 1.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình, đặc biệt tại các huyện Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang, Đức Thọ (Hà Tĩnh); Minh Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Ninh, Bố Trạch, Lệ Thủy (Quảng Bình) có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt ở vùng trũng.

Bắc Bộ chuyển rét đậm, có nơi 9 độ C

Đêm 8/11, Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng, trung du phổ biến 16-19 độ C, vùng núi 13-15 độ C, núi cao 9-11 độ C.
Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm

Xã hội