Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Reno5 5G mất 35 phút sạc đầy pin với SuperVOOC 2.0 65 W

Ngoài cập nhật kết nối mạng di động thế hệ mới, OPPO Reno5 5G còn trang bị SuperVOOC 2.0 65 W - công nghệ sạc siêu nhanh và an toàn.

Từ 2014, công nghệ sạc nhanh VOOC và SuperVOOC trải qua nhiều thế hệ, được nâng cấp mang lại tốc độ sạc nhanh, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Theo thống kê từ hãng, tính đến tháng 3/2020, toàn thế giới có hơn 157 triệu người sử dụng sạc nhanh Oppo, không ghi nhận trường hợp cháy nổ nào.

Sạc nhanh - tiêu chuẩn trên smartphone hiện đại

Với các kết nối, ứng dụng, dịch vụ giải trí được cập nhật liên tục, nhu cầu sử dụng thiết bị di động của con người ngày càng tăng. Dùng nhiều nhưng dung lượng pin có hạn, sạc nhanh lúc này trở thành giải pháp. “Cần ít thời gian để sạc đồng nghĩa với việc có nhiều thời gian để tận hưởng cuộc sống hơn”, đại diện nhóm khoa học nghiên cứu sạc nhanh VOOC tại Oppo chia sẻ.

Oppo anh 1

Sạc nhanh giúp người dùng tiết kiệm thời gian.

Sạc nhanh hỗ trợ giải quyết nhanh chóng bài toán trải nghiệm không gián đoạn, thay vì đi theo hướng gia tăng dung lượng pin khiến smartphone trở nên dày và nặng, bất tiện khi di chuyển, tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Đại diện Oppo nhận định, người dùng thường sạc điện thoại khi thức dậy buổi sáng và đa số chỉ sạc trong nửa giờ, với khoảng 50% chỉ sạc khoảng 15 phút. Trong khi các mẫu smartphone trên thị trường hiện nay có dung lượng pin trung bình khoảng 4.000 mAh hoặc lớn hơn, nếu sử dụng mạng 5G sẽ càng tiêu hao nhiều năng lượng. Từ đó, nhu cầu sở hữu công nghệ sạc nhanh tăng cao.

Từ những ngày đầu ra mắt, VOOC và SuperVOOC - công nghệ sạc nhanh với hơn 1.400 bằng sáng chế đã trở thành một phần không thể thiếu trên smartphone Oppo. VOOC nhẹ nhàng tiếp cận người dùng, âm thầm chứng minh tốc độ sạc, tính an toàn và ổn định.

Với mong muốn mở rộng, phổ biến VOOC đến nhiều người dùng hơn nữa, Oppo đã chia sẻ, hợp tác công nghệ với 3 đối tác mới nhất gồm FAW-Volkswagen, Anker và NXP Semiconductors trong lĩnh vực ôtô, thiết bị sạc di động và ngành bán dẫn.

Oppo anh 2

Oppo hợp tác cùng FAW-Volkswagen, Anker và NXP Semiconductors để cải tiến công nghệ VOOC.

SuperVOOC 2.0 65 W mất 35 phút nạp đầy 100% pin

Ra đời vào tháng 10/2019, SuperVOOC 2.0 là công nghệ sạc nhanh tiên tiến trong lĩnh vực điện thoại di động, có tính ổn định và độ an toàn đã được chứng minh qua hàng triệu sản phẩm bán ra toàn cầu. Nếu Reno5 sở hữu sạc siêu nhanh 50 W, phiên bản nâng cấp Reno5 5G trang bị SuperVOOC 2.0 65 W, cho phép sạc đầy viên pin 4.300 mAh sau 35 phút, hoặc chỉ 5 phút có ngay 4 giờ xem video liên tục. Hoặc trong 15 phút chuẩn bị trước khi rời khỏi nhà vào buổi sáng, Reno5 5G sẽ nhanh chóng hồi lại đến 60% pin nhờ SuperVOOC 2.0.

Bên trong Reno5 5G có 2 viên pin 2.150 mAh mắc nối tiếp, cùng chia sẻ điện áp 10 V đầu vào trở thành chuẩn 5 V, hạn chế tối thiểu tình trạng quá nhiệt khi sạc. Thiết kế này trung thành với giải pháp nguyên thủy của VOOC: Dòng nạp cao và điện áp thấp để đảm bảo an toàn cho cả thiết bị lẫn người dùng.

Dòng điện 6.5 A gồm phần chuẩn 5 A của cổng USB Type-C và phần 1.5 A quá giới hạn, được hãng giải quyết bằng cách tối ưu hệ thống cấp nguồn và các thành phần linh kiện có thông số kỹ thuật cao. Ngoài ra, thuật toán sạc thông minh được cải tiến, tăng tốc độ sạc ở giai đoạn cuối nhưng vẫn an toàn.

Oppo anh 3

Sạc SuperVOOC 2.0 65 W cho phép sạc đầy viên pin 4.300 mAh sau 35 phút.

Sạc nhanh trên Reno5 5G tương thích đa dạng, hỗ trợ cả QC2.0 (tối đa 15 W) và PD (tối đa 15 W). Hệ điều hành ColorOS 11.1 trên Reno5 5G cũng có tính năng tối ưu khi dung lượng pin thấp, cải thiện thời gian sử dụng đồng thời đảm bảo tuổi thọ pin.

Tương lai, Oppo sẽ tiếp tục nghiên cứu, phát triển các công nghệ sạc đột phá và nâng cao tiêu chuẩn của ngành công nghiệp, đồng thời chia sẻ kết quả đạt được với người dùng toàn cầu. Hãng cam kết mang đến giải pháp sạc tốt nhất trong phân khúc cho mọi người, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm công nghệ sạc nhanh, hiệu quả, tiện dụng và an toàn. Độc giả xem thêm thông tin về Oppo Reno5 5G và công nghệ sạc nhanh SuperVOOC 2.0 tại đây.

Giang Tiểu San

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ