Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Renault Trezor - xe concept của tương lai

Mẫu xe ý tưởng Trezor của Renault được bình chọn là bản concept đẹp nhất Lễ hội xe quốc tế lần thứ 32, tổ chức tại Pháp.

Renault Trezor concept dep nhat anh 1
Renault Trezor được giới thiệu lần đầu tiên vào cuối tháng 9 năm ngoái, đây là mẫu xe concept chạy điện hoàn toàn. Mặc dù không đi vào sản xuất thương mại, song thiết kế của mẫu xe ý tưởng này sẽ là cảm hứng cho các sản phẩm trong tương lai hãng xe Pháp. 
Renault Trezor concept dep nhat anh 2
Đại diện của Renault chia sẻ giải thưởng danh giá này sẽ là động lực để hãng theo đuổi triết lý thiết kế của mình. Những công nghệ và thiết kế trên Trezor sẽ được chọn lọc để ứng dụng vào các sản phẩm thương mại của hãng trong thời gian tới.
Renault Trezor concept dep nhat anh 3
Thiết kế đầu xe thiết kế khá đơn giản, tinh tế. Cụm đèn dùng bóng LED dạng chữ C hiện đại, nổi bật ở đầu xe. Tổng thể chiếc xe thiết kế thấp, có tính khí động học cao như những chiếc xe thể thao. 
Renault Trezor concept dep nhat anh 4
Trong khi đó, nội thất xe mang thiết kế đậm chất tương lai, tạo cảm hứng cho người lái với những công nghệ hiện đại. Bảng táp lô được trang bị màn hình cảm ứng kích thước lớn, liền mạch với cụm đồng hồ hiển thị. Toàn bộ các nút bấm điều khiển đều dạng cảm ứng. 
Renault Trezor concept dep nhat anh 5
Renault cũng lên kế hoạch ứng dụng phong cách thiết kế này vào các sản phẩm thương mại, để mang đến sự cao cấp, tinh tế về thiết kế và có tính công nghệ cao. 
Renault Trezor concept dep nhat anh 6
Mẫu coupe điện sử dụng 2 bộ pin, có bộ phận làm mát độc lập, kèm theo làm mát bằng gió thu được từ các khe gió trên nắp ca pô. Ngoài ra, Trezor cũng được trang bị hệ thống phanh hãm tái sinh để nạp điện lại cho bộ pin. 
Renault Trezor concept dep nhat anh 7
Hai bộ pin của Trezor được bố trí riêng biệt, một phía trước và một phía sau, giúp trọng lượng xe được phân bổ cân bằng. Toàn bộ động năng được dẫn động cầu sau, giúp tăng thêm hiệu suất vận hành. Bản concept này hiện được trưng bày tại Lễ hội xe quốc tế lần 32 ở Pháp. Duy Hải

Ảnh: Renault

Bạn có thể quan tâm

Ôtô Xe