Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mỗi ngày 1 từ tiếng Anh

Recessionista - những người ăn mặc sành điệu dù không có tiền

Dù không có tiền, các recessionista vẫn có thể lấp đầy tủ quần áo bằng cách trao đổi quần áo với bạn bè, tìm mua đồ hiệu cũ...

Recessionista la gi anh 1

Recessionista /rɪˌsɛʃəˈniːstə/ (danh từ): Người ăn mặc sành điệu dù không có tiền

Định nghĩa:

Investopedia định nghĩa recessionista là người có ngân sách hạn chế nhưng vẫn mua sắm và cập nhật những xu hướng thời trang mới nhất. Nói cách khác, thời kỳ kinh tế khó khăn không thể ngăn cản họ theo đuổi thời trang.

Thuật ngữ recessionista là sự kết hợp giữa recession (suy thoái kinh tế) và fashionista (người ăn mặc sành điệu). Recessionista nổi lên như một hiện tượng vào những tuần trước Giáng sinh năm 2008, khi thu nhập của người dân bị cắt giảm do suy thoái kinh tế.

Thời đó, nhiều người tìm cách đối phó với suy thoái bằng cách trao đổi quần áo với bạn bè, thuê quần áo hoặc tìm mua đồ hiệu cũ, giảm giá.

Recessionista không chỉ dùng để nói về việc mua sắm, thuật ngữ này còn đề cập đến những người tìm đủ cách để làm tóc, trang điểm, mua sắm đồ nội thất, giải trí... dù đang gặp khó khăn về kinh tế.

Ứng dụng của recessionista trong tiếng Anh:

- Instead of satisfying her fashion needs with a trip to the local shopping mall, the recessionista adopts a different strategy to replenishing her wardrobe.

Dịch: Thay vì thỏa mãn nhu cầu thời trang của bản thân bằng một chuyến đi đến trung tâm mua sắm địa phương, các recessionista sẽ tìm cách khác để lấp đầy tủ quần áo của mình.

Những cuốn sách dành cho người đứng trước cánh cửa nghề nghiệp

Mục Giáo dục giới thiệu đến bạn đọc một số cuốn sách về chủ đề nghề nghiệp, hướng nghiệp, dành cho những bạn trẻ đang băn khoăn trước cánh cửa nghề nghiệp hay người trưởng thành quan tâm đến sự biến đổi nghề nghiệp trong xã hội hiện đại.

Chiến đạo giống cuộc đối thoại, gợi mở các câu hỏi của cuộc đời, giúp người trẻ chủ động định hướng nghề nghiệp, kiến tạo tương lai.

Eight - 8 cách làm chủ trí thông minh nhân tạo: “Đa số công việc mà công viên chức đang phụ trách cuối cùng đều sẽ bị thay thế bởi trí thông minh nhân tạo", cuốn sách này sẽ giải đáp câu hỏi đó.

Nguy cơ thất nghiệp khi trở thành 'NEET' ở tuổi vị thành niên

Trở thành NEET ở độ tuổi 16-18 có thể là yếu tố dự báo cho tình trạng thất nghiệp, thu nhập thấp, làm cha mẹ ở tuổi vị thành niên, trầm cảm và sức khỏe thể chất kém.

Mỗi ngày 1 từ tiếng Anh

Mỗi ngày 1 từ - series này giúp bạn học các từ tiếng Anh dễ dàng hơn kết hợp với các ví dụ thông dụng, được sử dụng hằng ngày trên các phương tiện truyền thông.

Thái An

Bạn có thể quan tâm