Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Rể ngoại quốc dùng dao truy sát 5 người nhà vợ

Khi vợ đưa con về Việt Nam sống, người chồng gọi điện yêu cầu vợ trở lại Trung Quốc nhưng không thành. Người đàn ông 39 tuổi sau đó dùng dao truy sát 5 người.

Ngày 19/2, VKSND tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can với Wen Yi Min (39 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) để điều tra hành vi Giết người.

Theo cơ quan chức năng, Wen kết hôn với chị Hà Vũ Phương (ngụ xã Cây Gáo, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) sau đó đưa vợ sang Trung Quốc sinh sống. Cuối tháng 1/2016, giữa hai người xảy ra mâu thuẫn nên Phương đưa con về quê ngoại sống.

Hai cô gái người Việt tố đường dây mua bán người

Được Zu Huang thuê làm thông dịch tiếng Khmer, Nít đã đưa người đàn ông Trung Quốc này đến miền Tây "xem mắt" các cô gái trong nhà trọ để đưa ra nước ngoài bán.

Sau nhiều lần gọi điện yêu cầu Phương đưa con sang Trung Quốc bất thành, người chồng tìm về quê vợ để khuyên nhủ. Tại đây, Phương đề nghị chồng làm đơn ly hôn nên mâu thuẫn tiếp tục xảy ra.

Rạng sáng 14/2, trong lúc gia đình vợ đang ngủ, Wen dùng dao chém Hà Tân Nguyên (23 tuổi, em vợ) sau đó quay sang chém Phương và bà Lìu Nhộc Kíu (mẹ vợ), Hà Vũ Loan (16 tuổi, em vợ), Lìu Như Vũ (21 tuổi, bạn Loan).

Sau khi gây án, Wen bỏ trốn vào rừng tràm gần nhà. Những nạn nhân được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Trưa cùng ngày, người đàn ông ngoại quốc bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Các nạn nhân đều mang thương tật tỷ lệ từ 10% đến 60%. Tại cơ quan điều tra, bước đầu Wen khai nhận dùng dao truy sát những người trên vì nghĩ những người trong gia đình vợ tác động khiến Phương muốn bỏ anh ta.

Ngọc An

Bạn có thể quan tâm