Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Rau tần ô là cách gọi khác của loại rau cải nào?

Rau cải được chia thành nhiều loại như rau cải cúc, cải chip, cải ngồng... Các loại rau thuộc họ cải được sử dụng trong các bữa cơm thường ngày của gia đình Việt.

1. Rau tần ô là cách gọi khác của loại rau cải nào?

  • Cải cúc
  • Cải bó xôi
  • Cải thìa

Rau tần ô còn có tên gọi khác là rau cải cúc, đồng cao hay xuân cúc. Theo The plant list, loại cải này có nguồn gốc từ Địa Trung Hải và khu vực Đông Á. Rau cải cúc cũng phổ biến trong bữa cơm thường ngày của người Việt. Một trong những kiểu chế biến phổ biến loại rau này là dùng nguyên liệu nhúng cho món lẩu. Ảnh: Sumi1289.

2. Cải bắp có nguồn gốc từ đâu?

  • Australia
  • Châu Phi
  • Địa Trung Hải

Theo The plant list, cải bắp phát sinh từ vùng Địa Trung Hải, được sử dụng trong bữa ăn từ thời La Mã cổ đại. Loại rau này được trồng phổ biến ở miền Bắc Việt Nam, được các gia đình chế biến thành nhiều món ăn trong bữa cơm thường ngày. Ảnh: Reddit.

3. Rau chân vịt thực chất là loại cải gì?

  • Cải thảo
  • Cải bó xôi
  • Cải ngồng

Rau chân vịt là cách gọi khác của cải bó xôi. Theo Stylecraze, loại rau này được ví như siêu thực phẩm, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Cải bó xôi có nhiều cách chế biến như làm nguyên liệu cho món salad, nấu canh, xào tỏi... Ảnh: Getty.

4. Kim chi Hàn Quốc được chế biến từ loại cải nào

  • Cải bắp
  • Cải thảo
  • Cải cúc

Theo Science Channel, kim chi được mệnh danh là món ăn tinh túy của ẩm thực Hàn Quốc. Món ăn này được làm từ cải thảo, có thời gian bảo quản lâu. Kim chi được dùng như đồ ăn kèm, tăng hương vị cho nhiều món ăn chính. Ảnh: Getty.

5. Loại cải nào thường được dùng để làm wasabi?

  • Cải xoong
  • Cải xoăn
  • Cải ngựa

Wasabi là loại gia vị nổi tiếng của người Nhật, được chế biến từ loại cây cùng tên. Cây wasabi là cây cải ngựa, bột wasabi được điều chế từ củ của loại cây này. Theo CNN, cây cải ngựa chỉ có thể trồng trong điều kiện nhất định, thời gian sinh trưởng dài và tốn công chăm sóc. Loại cây này có giá rất cao, khoảng 176.000 USD/kg. Ảnh: Getty.

6. Loại cải nào thường được dùng để muối dưa chua?

  • Cải chíp
  • Cải bẹ xanh
  • Cải thìa

Dưa muối chua là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Nguyên liệu làm món dưa này là cải bẹ xanh. Trước khi làm dưa, cải bẹ xanh cần được phơi héo. Dưa muối chua có thể ăn trực tiếp hoặc dùng làm nguyên liệu chế biến các món canh. Ảnh: Cooky.

7. Cải thìa còn có tên gọi khác là gì?

  • Cải bẹ trắng
  • Cải ngồng
  • Cả bắp

Cải thìa là tên gọi khác của cải bẹ trắng, cải chíp. Loại rau này phổ biến trong các bữa ăn của người Việt. Cải bẹ trắng có thể chế biến thành nhiều món như nấu canh, xào tỏi... Ảnh: Amazon.

Chân gà ngâm sả tắc và 4 món ăn vặt thu hút giới trẻ

Bánh sữa chua béo thơm, chân gà ngâm sả tắc chua cay... là những món ăn vặt lạ vị. Dưới đây là công thức 4 món ăn vặt thu hút giới trẻ, bạn có thể tự làm tại nhà để nhâm nhi.

Bích Phương

Bạn có thể quan tâm

QUIZZ Món ngon