Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Rau sạch Singapore giá rẻ ở Sài Gòn

Nằm trong trung tâm thương mại lớn trên đường Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP HCM, cửa hàng rau Singapore thu hút khách nhờ bán rau sạch giá rẻ.

Cửa hàng chuyên bán các loại rau, củ, quả dùng hàng ngày trong gia đình. Mức giá các sản phẩm này khá rẻ, dao động 20.000-60.000 đồng/kg, tương đương tại các siêu thị khác. Tuy nhiên, thông tin gây bất ngờ cho khách là các loại rau này được trồng theo công nghệ hiện đại, không hóa chất của Singapore.

Chị Huệ ở quận 7, TP HCM, cho biết, mức giá rẻ nói trên ban đầu khiến chị hoài nghi. Gia đình chị Huệ thường sử dụng rau hữu cơ (organic). Tại TP HCM, rất ít cửa hàng kinh doanh loại này. Mức giá sản phẩm cũng khá đắt, phổ biến 40.000-100.000 đồng/kg.

"Mua rau sạch được quảng cáo là trồng theo công nghệ Singapore về, tôi đem máy ra kiểm tra thì thấy tất cả các loại rau quả ở đây đều có nồng độ nồng độ nitrat (NO3) nằm trong giới hạn. Chỉ số này giống với những loại rau sạch mà tôi đã từng mua trước đây”, khách hàng nói trên chia sẻ. Vì thế, hiện tại, ngày nào chị cũng đến cửa hàng nói trên mua rau quả về dùng.  

Khá nhiều bà nội trợ tìm đến cửa hàng hàng ngày để mua rau sạch. Ảnh: Zen Nguyễn.

Khách hàng vẫn quen gọi là cửa hàng rau Singapore, nhưng thực tế các loại rau quả ở đây được sản xuất tại Việt Nam. Một nhân viên bán hàng cho biết, mỗi ngày, rau quả được vận chuyển trực tiếp từ Lâm Đồng về để đảm bảo độ tươi ngon. Rau sạch không có chất hóa học nên thời gian bảo quản rất ngắn. Trưng trên kệ 1-2 ngày, rau sẽ bị héo phải thay.

Ông K.C.Low, người Singapore, chủ trại rau cho biết, gia đình ông qua Việt Nam thuê đất trồng rau sạch từ năm 2006. Lượng rau sau khi trồng sẽ xuất khẩu ngược về Singapore. Thời gian gần đây, nhận thấy tiềm năng về thị trường rau sạch tại Việt Nam nên ông đã đầu tư thử nghiệm một gian hàng tại TP HCM, không ngờ lại nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ người tiêu dùng. 

Theo ông Low, công nghệ sản xuất rau sạch 100% là của kỹ sư Singapore thực hiện. Các loại rau, quả đang được ưa chuộng trên thị trường được ưu tiên trồng nhiều. Trang trại của ông hiện tại có diện tích 4 ha và ông đang phát triển thêm 6 ha. Mỗi ngày, tại thị trường TP HCM, lượng rau tiêu thụ được lên đến 1 tấn. 

Cà rốt mini của Nhật chỉ có giá 48.000 đồng/kg, mồng tơi 30.000 đồng, rẻ hơn 20-50% so với những cửa hàng rau sạch khá trong TP HCM. Ảnh: Zen Nguyễn.

Chủ trang trại tiết lộ, mức giá các sản phẩm rất cạnh tranh so với những đơn vị khác do trại tự mở cửa hàng, không thông qua nhà phân phối. Trên thực tế, công nghệ sản xuất rau sạch không tốn kém như nhiều người tiêu dùng vẫn nghĩ. Giá thành sản xuất cũng tương đương với việc trồng rau thường. 

"Không chỉ vì cái mác rau sạch mà giá bị thổi lên quá cao. Với quy trình sản xuất khép kín, sử dụng các phế phẩm của rau xanh sau thu hoạch để ủ phân bón ngược lại cây con, cải tạo đất hợp lý sẽ giúp trang trại tiết kiệm giảm giá thành đầu ra", ông chủ trồng rau sạch người Singapore nói.

Rau sạch giao tận nhà 35.000 đồng một chậu ở Sài Gòn

Sau khi đặt hàng, phải đợi 1-2 ngày khách mới nhận được rau, vì nhà vườn mất thời gian làm đất và chiết cây con ươm vào chậu.

 

Zen Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh