Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Rapper Minh Trí mắc ung thư hiếm gặp

Rapper sinh năm 1995 trải qua hơn một năm điều trị bệnh u nguyên bào thận. Hiện, sức khỏe của anh yếu, được điều trị tại nhà.

Chia sẻ với Zing, rapper Nguyễn Minh Trí (nghệ danh: ECC, Chú Nghi) cho biết thời gian qua, sức khỏe của anh ngày càng yếu. Nam rapper luôn trong tình trạng mệt mỏi, phải thở bình oxy, bụng căng chướng. Anh không thể nói chuyện nhiều, chỉ có thể nhắn tin hoặc ra hiệu bằng hành động.

"Hiện tại, cơ thể tôi tiết ra nhiều dịch ở ổ bụng. Vì thế, mỗi ngày, tôi phải tiến hành chọc dịch ổ bụng hai lần. Trải qua nhiều lần như thế, sức khỏe của tôi ngày càng yếu, gần như suy kiệt", anh tâm sự.

Nhớ lại thời điểm phát hiện mắc bệnh u nguyên bào thận (một loại ung thư thận hiếm gặp - PV), rapper sinh năm 1995 cho biết vào tháng 12/2020, anh đi khám nghĩa vụ quân sự tại quê nhà ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh). Bác sĩ phát hiện ở phần bụng của Minh Trí xuất hiện một ổ hạch bất thường. Trước đó, sức khỏe của nam rapper hoàn toàn bình thường, không có triệu chứng bệnh.

rapper ECC bi ung thu anh 1

Rapper ECC mắc bệnh u nguyên bào thận.

Sau đó, anh nhập viện điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội. Tại đây, bác sĩ tiến hành phẫu thuật lấy mẫu ở hạch và đem đi xét nghiệm.

"Giây phút nhận trên tay tờ giấy kết luận bị u nguyên bào thận, tôi không dám nhìn quá hai giây, cảm giác suy sụp khi đối diện với mọi thứ. Ở bên cạnh, mẹ cầm tờ bệnh án và gục đầu khóc. Giây phút đó tôi không thể nào quên được. Bác sĩ nói tế bào bệnh của tôi đã hình thành từ khi còn trong bụng mẹ. Vì thế, tôi phải bình tĩnh và học cách chấp nhận mọi thứ", Minh Trí kể lại.

Thời gian tiếp đó là chuỗi ngày nam rapper làm bạn với giường bệnh và thuốc men. Hai mẹ con anh thuê một phòng trọ ở gần bệnh viện để tiện đi lại. Sau 8 lần hóa trị, cơ thể của Minh Trí không thể tiếp nhận thuốc. Anh được bác sĩ cho về nhà tự điều trị.

Mẹ của Minh Trí là hộ lý tại bệnh viện huyện Hương Sơn. Cha mất từ năm anh mới hai tuổi. Một mình mẹ nuôi nấng, dạy dỗ nam rapper đến khi trưởng thành. Hơn một năm qua, bà phải nghỉ làm để đi theo chăm sóc con trai.

Hoàn cảnh vất vả, chi phí thuốc men đắt đỏ, vượt ngoài khả năng chi trả của gia đình. Vì thế, rapper Chú Nghi phải tạm dừng việc học tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

"Đến thời điểm này, tinh thần của tôi thoải mái, tỉnh táo. Tôi cũng lạc quan để điều trị bệnh. Mẹ ngày ngày tụng Kinh niệm Phật, với ước mong con trai sớm khỏe lại. Thời gian qua, tôi được nhiều đồng nghiệp hỗ trợ chi phí để trị bệnh. Tôi cảm ơn tình cảm của mọi người", anh bày tỏ.

Rapper Nguyễn Minh Trí sinh năm 1995 tại huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. Anh là rapper có tiếng trong giới underground. Nam rapper từng tạo tiếng vang khi kết hợp với MC ILL trong track Cảm ơn.

Năm 2018, anh cùng các thành viên trong nhóm tiến đến vòng chung kết cuộc thi Ayyo Battle Rap.

Nữ rapper 18 tuổi ở Rap Việt mùa hai

Kellie là một trong những rapper nhỏ tuổi nhất ở Rap Việt mùa hai. Cô tham gia Giọng hát Việt nhí năm 2016.

Tâm An

Bạn có thể quan tâm