Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Rapper Hàn cố tình tăng cân để trốn đi nghĩa vụ quân sự

Nỗ lực tăng cân để không phải thực hiện nghĩa vụ nhưng rapper Don Mills vẫn bắt buộc phải đi lính như nhiều nam nhân khác.

Tờ Chosun Ilbo của Hàn đưa tin rapper 30 tuổi Don Mills cố tình tăng cân để chạm mốc 116 kg với mục đích tránh đi nghĩa vụ quân sự. Vào tháng 5/2018, tòa án quận Suwon phạt Don Mills 2 năm án treo, nếu trong thời gian này anh vi phạm quy định, Don Mills sẽ phải ngồi tù một năm.

Đây không phải lần đầu tiên rapper này trốn tránh nghĩa vụ quân sự, anh đã né tránh trách nhiệm của mình từ năm 2013.

Rapper Han tron di nghia vu quan su anh 1
Rapper Don Mills tăng đến 116 kg để được xuống làm lính cộng đồng.

Từ tháng 6/2017, Don Mills cố tình tăng cân nặng bằng cách nạp nhiều thức ăn chứa calorie và sử dụng thực phẩm chức năng. Anh muốn lợi dụng quy định về cân nặng cho quân nhân Hàn. Nếu chỉ số BMI vượt ngưỡng tiêu chuẩn, anh sẽ được chuyển xuống làm quân nhân phục vụ cộng đồng.

Công ty quản lý Vismajor Company (VMC) của Don Mills vừa giải thích về hành động này của rapper. Theo VMC, rapper muốn tránh đi nghĩa vụ vì chuẩn bị cho sản phẩm âm nhạc mới ra mắt. Tháng 10/2018, Don Mills giảm cân và bị buộc phải nhập ngũ theo chế độ quân nhân như nhiều đàn ông khác ở Hàn Quốc.

Don Mills ra mắt làng nhạc hip hop vào năm 2013 và từng làm huấn luyện viên trong chương trình Produce 101 mùa thứ nhất và thứ hai. Anh còn là thí sinh thi Show Me the Money 777.

Tình trạng sao Nam trốn tránh đi lính không còn chuyện hiếm ở showbiz Hàn. Có những trường hợp hi hữu như MC Mong nổi tiếng từng nhổ 4 chiếc răng, ca sĩ Yoo Seung Jun chuyển sang quốc tịch Mỹ để được miễn trừ.

Ngày xuất ngũ, T.O.P (Big Bang) được chào đón trở lại

Sau 2 năm nhập ngũ, thành viên nhóm Big Bang đã chính thức trở lại với người hâm mộ thông qua lời nhắn và những hình ảnh được chia sẻ trên trang cá nhân.

Duy Anh

Ảnh: DM

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc Âm nhạc Nhạc Hàn