Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Rapper Hàn bị tố đạo lời ca khúc

Rap Monster của Bangtan Boys (BTS) bị tố sử dụng một số câu chữ của người khác trong các sáng tác của mình.

Ngày 1/12, người dùng Twitter có nickname @wevebeenhere đã đăng loạt trạng thái, tố Rap Monster có hành động ăn cắp ca từ trong một số sáng tác.

"Loại người tôi ghét nhất chính là những người lấy ngôn từ được viết ra từ cuộc đời của người khác mà sử dụng như không có gì. Tôi không có ý định từ bỏ mà nhất định phải bảo vệ những lời tâm huyết này của mình" - @wevebeenhere viết.

@wevebeenhere chỉ ra một số lời hát trong phần rap của Rap Monster ở ca khúc U là những gì anh đã viết từ năm 2014 và có ý định dùng cho nhóm nhạc của mình.

"Rapper là người tự viết lời rap của mình. Ở đó, lòng tự trọng là một thứ luôn được đề cao. Rap Monster, hãy nói về chuyện này khi MAMA kết thúc" - @wevebeenhere bày tỏ sự thất vọng với trưởng nhóm BTS.

Rap Monster bị tố đạo lời ca khúc.

Sau khi sự việc được lan truyền trên Internet, ngôi sao thần tượng xứ Hàn đã ngay lập tức phản hồi.

"Xin chào, đây là Rap Monster của BTS. Tôi đang ở Hong Kong dự lễ trao giải MAMA. Hôm nay là ngày quan trọng với BTS nhưng tôi viết những dòng này vì đây là một việc quan trọng và tôi thấy mình phải tự lên tiếng.

Sáng nay, một người quen đã liên lạc và nói với tôi về vấn đề nguồn gốc ca từ trong các ca khúc của tôi trên mạng xã hội.

Đầu tiên, tôi thành thật xin lỗi. Tôi chỉ mới bắt đầu sáng tác và cũng như bao người khác, tôi gặp phải rất nhiều khó khăn. Tôi không thể viết nhạc dựa trên trải nghiệm bản thân, nên đã lấy cảm hứng từ các cuộc trò chuyện với bạn bè, những cuốn sách yêu thích, bộ phim, cuộc phỏng vấn và những bức thư của fan. 

Tôi thường ghi lại cảm xúc và những câu chữ ấn tượng vào điện thoại. Phần lớn trong số chúng bị xóa đi hoặc quên bẵng, nhưng sau khi nghe những lời chỉ trích ngày hôm nay, tôi nhận ra mình đã mắc lỗi vô thức. Tôi đã sáng tác một cách bất cẩn mà không biết rằng mình đã dùng sáng tạo của người khác.

Tất cả đều là lỗi của tôi. Tôi nghĩ ai cũng sẽ tức giận khi nhìn thấy những dòng chữ mình viết xuất hiện trong bài hát của người khác. Tôi sẽ cố gắng liên lạc với tác giả và chịu trách nhiệm về hành động của mình.

Một lần nữa, tôi gửi lời xin lỗi tới người đã chỉ ra lỗi này của tôi và những người bị tôi làm cho tổn thương. Tôi xin lỗi và cảm ơn người hâm mộ - những người đã luôn ủng hộ bất kể những thiếu sót của tôi. Tôi sẽ là một người có trách nhiệm hơn với hành động của mình" - Rap Monster viết.

Sinh năm 1994, Rap Monster là trưởng nhóm nhạc nam BTS đang lên của làng nhạc Hàn. Xuất thân underground, Rap Monster được đánh giá là một trong những rapper xuất sắc nhất của Kpop hiện nay.

H.G

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc BTS KPOP Âm nhạc