Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Rap Việt lộ kết quả 8 thí sinh vào chung kết?

Trên mạng xã hội, khán giả liên tục lan truyền danh sách 6 thí sinh chiến thắng các bảng đấu cùng 2 người được cứu vào chung kết.

Tối 17/10, tập 2 vòng Bứt phá Rap Việt đã lên sóng với sự xuất hiện của hai thí sinh còn lại ở bảng B là Tez và Duy Andy. Thành Draw là người chiến thắng, giành quyền bước vào chung kết.

Sau khi hoàn thành bảng B, các thí sinh của bảng C cũng được công bố. Đó là GDucky (đội Karik), Lor (đội Suboi), Tony D (đội Wowy), (đội Karik) và R.Tee (đội Binz). Khán giả không quá bất ngờ với bốn gương mặt xuất hiện ở loạt đấu thứ 3, bởi trước đó danh sách thí sinh của các bảng đã được lan truyền trên mạng.

rap viet lo ket qua anh 1

Danh sách 6 bảng đấu của vòng Bứt phá bị tung lên mạng từ ngày 12/10.

Cụ thể, ngày 12/10, danh sách phân chia 6 bảng đấu của vòng Bứt phá đã bị lan truyền trên mạng. Sau khi tập 12 lên sóng, khán giả nhận thấy tên các thí sinh góp mặt trong bảng B và C hoàn toàn trùng khớp với danh sách bị rò rỉ trên.

Từ đó, khán giả tin danh sách trên là thật và danh sách thi đấu của ba bảng tiếp theo đã được cung cấp. Bảng D sẽ gồm MCK (đội Karik) và Tlinh (đội Suboi), ngoài ra cùng bảng là Hành Or (đội Binz) và F (đội Wowy). Bảng E là Tage (đội Suboi), JBee7 (đội Wowy), Gill (đội Karik) và thầy giáo Gonzo (đội Binz).

Cuối cùng, bảng F sẽ là cuộc đối đầu của Lăng LD (đội Wowy), Ricky Star (đội Karik), Yuno Bigboi (đội Binz) và R.I.C (đội Suboi). Sau khi thông tin bị rò rỉ, khán giả cho rằng bảng F cũng là "cuộc đấu tử thần" khi có sự xuất hiện của cả Lăng LD và Ricky Star.

Cũng trong tối 17/10, dân mạng tiếp tục lan truyền danh sách 8 thí sinh bước vào chung kết Rap Việt. Theo đó, một số người tự nhận là khán giả xem ghi hình tại trường quay đã tiết lộ kết quả vòng Bứt phá. Sáu thí sinh chiến thắng 6 bảng đấu sẽ vào thẳng trận đấu tranh chức vô địch và có thêm 2 thí sinh được tặng nón vàng để hồi sinh.

Sáu người chiến thắng vòng Bứt phá để góp mặt trong trận chung kết được cho là gồm Dế Choắt (bảng A), Thành Draw (bảng B), GDucky (bảng C), MCK (bảng D), Gonzo (bảng E) và Ricky Star (bảng F). Ngoài ra, Tlinh và Lăng LD sẽ được cứu vào chung kết. Tuy nhiên, đây chỉ là danh sách được chia sẻ trên mạng xã hội và vẫn chưa có cơ sở để khẳng định đây là những chiến binh góp mặt ở trận chung kết.

Theo danh sách rò rỉ trên mạng, nhiều độc giả nghi ngờ kết quả bảng D và bảng F không chính xác. Bởi thí sinh được kỳ vọng vào chung kết ở bảng D bên cạnh MCK là Hành Or đội Binz, còn ở bảng F, người được dự đoán và đánh giá cao là Tage đội Suboi chứ không phải Gonzo.

Bên cạnh những bình luận tiết lộ kết quả, không ít ý kiến để lại rằng "biết đâu đây sẽ là cú lừa", "chưa chắc danh sách đã chính xác hoàn toàn, có thể mọi người tung hỏa mù để tạo bất ngờ cho khán giả truyền hình"...

Dân mạng liên tục truyền tay kết quả trên và đưa ra dự đoán về kết quả cuối cùng. Nhiều người tin rằng GDucky sẽ trở thành quán quân dù phải gặp các đối thủ mạnh như Dế Choắt và Ricky Star.

Đơn vị sản xuất Rap Việt vẫn giữ im lặng từ thời điểm lộ danh sách thí sinh của sáu bảng đấu. Khi kết quả vòng Bứt phá bị đăng tải lên mạng, Zing đã liên lạc nhưng đại diện nhà sản xuất không nghe điện thoại.

Trước tình trạng liên tục lộ danh sách thi đấu đến kết quả, nhiều người đã đặt ra câu hỏi về công tác bảo mật thông tin của Rap Việt.

Ngoài ra, việc để lộ kết quả được cho là khiến chương trình giảm sức hấp dẫn, khán giả sẽ mất hứng thú theo dõi diễn biến tiếp theo của cuộc thi. Việc chương trình chọn hình thức ghi hình có khán giả thay vì các thí sinh trình diễn live (trực tiếp) như các sân chơi âm nhạc khác thì phải chấp nhận những rủi ro trong khâu bảo mật. Và việc rò rỉ kết quả cũng là điều khó tránh khỏi.

Touliver và 10 năm nâng tầm cho những ca khúc rap Gần 10 năm trước, Touliver gây chú ý khi sản xuất beat cho ca khúc "Tell Me Why". Hiện, cái duyên của Touliver với rap vẫn tiếp tục khi anh bắt tay cùng Binz.

Ai sở hữu ‘cú đấm’ uy lực nhất trong giới rap Việt?

Punchline, theo đánh giá của Rhymastic, là một trong ba trụ cột của rap. Trong khi, một số rapper ví punchline như cú đấm quyền cước của võ sĩ hay pha ghi bàn tung lưới từ cầu thủ.

Bạn có thể quan tâm

Giải trí

Bao Anh 12 nam truoc hinh anh

Bảo Anh 12 năm trước

0 105

Năm 2008, Bảo Anh, Vũ Cát Tường cùng tham gia cuộc thi Tiếng ca học đường. Thời điểm đó, hai nữ ca sĩ vừa tròn 16 tuổi, đang là học sinh trung học phổ thông.