Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Rạp Hàn Quốc đóng cửa khi có 2 khán giả nhiễm virus corona đi xem phim

Doanh thu phòng vé cuối tuần vừa qua tại xứ sở kim chi giảm 70% so với tuần trước đó vì dịch bệnh.

Sự lây lan của virus corona gây viêm phổi cấp đang khiến các phòng vé tại Hàn Quốc phải đối mặt với việc doanh thu giảm mạnh. Hiện, đất nước này ghi nhận 15 trường hợp nhiễm corona và chưa có ca nào tử vong.

Theo thông báo, ở xứ sở kim chi, doanh thu phòng vé từ thứ sáu đến chủ nhật vừa qua giảm tới 70% so với cuối tuần trước đó. Trả lời phỏng vấn trên Variety, đại diện hệ thống rạp Megabox cho biết ngoài nguyên nhân mọi người tránh đến rạp, việc các phim mới bị hoãn ra mắt cũng là lý do dẫn đến doanh thu tụt dốc.

Doanh thu phong ve tai Han Quoc giam do virus corona anh 1

Virus corona khiến doanh thu phòng vé tại Hàn Quốc xuống dốc.

Tại Hàn Quốc, cụm rạp lớn nhất Hàn Quốc đã phải đóng cửa hai chi nhánh tại Seoul và Bucheon. Các rạp chiếu phim này ghi nhận có hai khách hàng tới xem phim, sau đó được thông báo bị nhiễm virus corona. Cụm rạp CineQ cũng đã đóng cửa một chi nhánh. Bộ phim Time To Hunt - tác phẩm sắp ra mắt lại LHP Berlin cũng bị hủy buổi giới thiệu. Hai bộ phim mới là Spirit of Jeet KeunThe Stolen Princess cũng bị hãng lùi ngày ra mắt.

Tại bảng xếp hạng doanh thu phòng vé, The Man Standing Next vẫn đang đứng đầu vào cuối tuần thứ hai, chiếm 47% doanh thu. Phim thu về 3.73 triệu USD từ thứ sáu đến chủ nhật vừa qua. Đứng ở vị trí thứ hai là Hitma: Agent Jun, đạt 2.48 triệu USD trên tổng 15.3 triệu sau hai tuần công chiếu.

Bên cạnh doanh thu phòng vé giảm, một số sự kiện họp báo và quảng cáo cũng đã bị hoãn hoặc hủy bỏ. Mới đây, buổi họp báo cho bộ phim My Holo Love trên Netflix cũng đã phải chuyển sang họp trực tuyến.

Không chỉ ở Hàn Quốc, nhiều rạp ở các nước trên thế giới cũng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh do virus corona. Đặc biệt, tại Trung Quốc, dịch bệnh viêm phổi đã kéo sập cả mùa phim Tết, nhiều phim bị hoãn ra mắt. Trang QQ nhận xét, doanh thu phim tại Trung Quốc sẽ mất hàng tỷ USD do hàng loạt cụm rạp phải đóng cửa.

Hiện, tính đến ngày 4/2, trên thế giới đã có 20.628 nghìn ca nhiễm bệnh, trong đó có tới 427 trường hợp tử vong, chủ yếu ở Trung Quốc.

'Trung Quốc chi bộn tiền cũng khó cứu kinh tế trước virus corona'

Các chuyên gia quốc tế nhận định việc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc bơm 174 tỷ USD vào hệ thống tài chính cũng là không đủ để cứu nền kinh tế trước dịch virus Vũ Hán.

Thêm một phim điện ảnh Trung Quốc hoãn chiếu vì virus corona

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh liên quan đến virus corona, ê-kíp phim “Bí ẩn khi tới” quyết định hủy bỏ lịch ra mắt vào dịp Lễ Tình nhân.

Phương Mỹ Chi, Băng Di than khó mua khẩu trang giữa dịch virus corona

Khắc Việt, Giang Hồng Ngọc đội nắng phát hàng nghìn khẩu trang giữa đại dịch virus corona. Giá khẩu trang hiện tăng hơn trước, hiếm hàng, nhiều sao Việt than thở vì khó mua được.

My Bùi

Bạn có thể quan tâm

Covid-19