Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Rạp chiếu phim Trung Quốc biến thành quán bar

Do thu nhập từ việc chiếu phim thấp, một số rạp phim tại Trung Quốc đã cho thuê địa điểm làm quán bar vào buổi tối.

Ngày 30/4, Sina đưa tin dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng sâu sắc tới đời sống người dân Trung Quốc, trong đó có ngành công nghiệp điện ảnh. Để tăng thu nhập, một rạp chiếu tại tỉnh Tứ Xuyên đã chuyển đổi hình thức kinh doanh, kết hợp rạp chiếu và quán bar nhà hàng.

Theo đó, rạp phim cho công nhân hoặc công ty thuê phòng chiếu với hình thức đóng góp cổ phần, để kinh doanh mặt hàng khác như quán bar, nhà hàng vào buổi tối, thậm chí còn tổ chức hoạt động thi ăn tôm.

"Hiện tại, một ngày chiếu phim chỉ thu được 150 USD, nhưng mỗi tối bán hàng rạp chiếu có thể thu 760 USD, ngày lễ cao điểm có thể lên tới 1.500 USD. Đây là hình thức kinh doanh mới, đang được thí điểm tại một rạp, nếu không có gì bất cập sẽ được nhân rộng để phần nào giúp đỡ các rạp chiếu trong thời kỳ khó khăn", tờ Nhật báo Chứng khoán của Trung Quốc cho biết.

Hồi tháng 3, theo thống kê của trang bán vé Maoyan, có tới 54% tổng số rạp chiếu tại Trung Quốc phải đóng cửa, mỗi ngày có tới vài trăm rạp chiếu ngưng hoạt động.

Từ tháng 3, nhiều bộ phim điện ảnh phải thông báo hoãn lịch chiếu. Hiện tại, chỉ có khoảng 3 bộ phim có mặt tại rạp, nhưng những dự án nhỏ này kém thu hút, không thể vực dậy doanh thu của cả ngành điện ảnh Trung Quốc.

Mới đây, các bộ phim như Bảo vệ bạn bình an, Xin chào anh trai, Cảnh sát phong vân, Đại hiệp Trư Trư: Hành trình đại dương cũng đã phải ra thông báo lùi lịch ra mắt. Ngày 1/5, khi bắt đầu kỳ nghỉ dài, không có bộ phim mới nào ra rạp, do đó, giới chuyên môn gọi đây là "Ngày lễ không có phim" đầu tiên tại Trung Quốc.

Theo 163, nguyên nhân rạp chiếu ảm đạm là ảnh hưởng từ đại dịch và chính sách "Zero Covid-19" của chính phủ Trung Quốc. Nhiều rạp chiếu đã phải đóng cửa vĩnh viễn sau hai năm thất thu. Hiện tại, doanh thu phòng vé Trung Quốc liên tục chạm đáy, chỉ thu về khoảng 2 triệu USD/ngày. Giới chuyên gia dự báo doanh thu phòng vé quý I của Trung Quốc đạt hơn 1,3 tỷ NDT (204 triệu USD), giảm 35% so với cùng kỳ 2021.

Sao Trung Quốc vướng bê bối đời tư bị phạt nặng

Tại Trung Quốc, các ngôi sao vướng scandal về đời tư bị khán giả tẩy chay và khó quay lại sự nghiệp vì lệnh cấm của các cơ quan quản lý nghệ thuật.

Sạn trong phim của Dương Dương, Triệu Lộ Tư

Bộ phim "Thả thí thiên hạ" do Dương Dương và Triệu Lộ Tư đóng chính được đầu tư vào kỹ xảo, cảnh hành động nhưng chưa mang lại hiệu quả.Ngày lễ 1/5 trở thành 'Ngày không có phim' ở Trung Quốc

Ngày lễ 1/5 trở thành "Ngày không có phim" do nhiều dự án điện ảnh bị kéo dài thời gian ra rạp.

Đồ Nam

Bạn có thể quan tâm