Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Rạp chiếu phim ở Sài Gòn vắng khách vào ngày Tết

Trái ngược với cảnh tấp nập, chen chúc để mua được vé xem phim mùa Tết các năm trước, năm nay rạp phim lác đác khán giả.

Mùa phim Tết 2018 không có phim bom tấn như các năm trước. Phim Việt Nam chiếm ưu thế với 4 bộ phim hài như Siêu sao siêu ngố, Đích tôn độc đắc, 798 mười, Về quê ăn Tết.

Bên cạnh đó là 6 tác phẩm ngoại quốc gồm 50 sắc thái tự do, Nữ nhi quốc, Thỏ Petter, Tây du ký 3: Nữ nhi quốc, Ngôi làng tiền sử, Truy lùng quái yêu 2.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại các rạp phim ở Sài Gòn như CGV, Galaxy, Lotte lượng khán giả đến mua vé thưa thớt hơn nhiều so với các năm trước. Quang cảnh vắng vẻ tại các rạp chiếu phim trong ngày Tết là điều thường xảy ra vào tất cả các khung giờ ở hầu hết rạp phim. 

Rap phim Sai Gon mua Tet anh 1
Rạp phim vắng khách mùa Tết. Ảnh: Bá Ngọc.

Một nhân viên bán vé chia sẻ: "Khách đến xem phim năm nay giảm hơn nhiều so với hai năm trước nên không xảy ra tình trạng cháy vé. Đối tượng đến rạp xem phim mùa Tết năm nay chủ yếu là khán giả trẻ, gia đình trẻ".

Qua khảo sát, bộ phim thu hút khách xem nhiều nhất trong những ngày Tết tại CGV và Galaxy là Siêu sao siêu ngố. Trong khi đó tại rạp BHD và Lotte khán giả lại xem 798 Mười nhiều nhất. 

Sự thắng thế của hai phim này còn được thể hiện qua lịch chiếu phim tại các cụm rạp. Siêu sao siêu ngố được ưu ái sắp xếp giờ chiếu nhiều nhất từ 9-15 suất/ngày, tiếp đó là 798 Mười được xếp từ 5-10 suất mỗi ngày. Tuy nhiên, số lượng suất chiếu này vẫn là sự giảm sút rõ rệt so với hai năm trước.

Không những thế, số suất chiếu của các phim có lượng người xem hàng đầu mùa Tết năm nay cũng ít hơn nhiều trước đây. Hai năm trước có sự xuất hiện tác phẩm của vua hài Châu Tinh Trì, các rạp phim luôn trong tình trạng cháy vé. 

Khi đó, Mỹ nhân ngư hay Tây du ký ngoại truyện được xếp tới hơn 20 suất chiếu mỗi ngày.

Rap phim Sai Gon mua Tet anh 2
Siêu sao siêu ngố chiếm ưu thế phòng vé. Ảnh: Bá Ngọc.

Hai phim Việt khác là Đích tôn độc đắc Về quê ăn Tết đã không còn nằm trong cuộc đua phòng vé. Tại các rạp, hai phim này chỉ được xếp 2-5 suất chiếu/ngày. 

Trong các phim ngoại, ưu thế lại thuộc về các tác phẩm gia đình và hoạt hình như Truy lùng quái yêu 2Thỏ Petter, Ngôi làng tiền sử.  Đại diện truyền thông của cụm rạp Mega GS lý giải phim gia đình nhận được sự quan tâm vào dịp Tết là điều dễ hiểu.

"Đa số các gia đình đưa con nhỏ đi xem phim vào dịp Tết. Trong khi các phim khác bị gắn mắc 13+, 16+ thì phim gia đình dành cho mọi nhà", người này nói thêm. 

Câu hỏi đặt ra tại sao khán giả đến rạp phim giảm sút như vậy? Nhiều khán giả cho rằng chất lượng phim là yếu tố tiên quyết. Rõ ràng năm nay chưa có một bộ phim tạo hiệu ứng mạnh đủ sức hấp dẫn níu kéo khán giả như Mỹ nhân ngư hay Tây du kí ngoại truyện của Châu Tinh Trì.

Chị Ngọc Mai, khán giả tại quận 7, TP.HCM cho rằng: "Mùa phim Tết năm nay không có phim nào nổi bật, cũng không có bom tấn của Mỹ, Trung Quốc. Tôi chọn xem phim Việt có Trường Giang và Dustin Nguyễn vì hai phim đó được làm chỉn chu, tình huống gây cười dễ chịu".

Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh