Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Rao bán kim cương hồng quý hiếm nhất giá 16,7 triệu USD

Một nhà đấu giá ở Hong Kong sẽ chào bán viên kim cương hồng được cho là hiếm nhất và hấp dẫn nhất thế giới, với giá rao ban đầu là 16,7 triệu USD (hơn 355 tỷ đồng).

Viên kim cương hồng 8,41 carat có giá rao khởi điểm khoảng 10 triệu bảng. Ảnh: Forbes
Viên kim cương hồng 8,41 carat. Ảnh: Forbes

Đại diện nhà đấu giá Sotheby's cho biết họ sẽ tổ chức đấu giá viên kim cương hình quả lê có khối lượng 8,41 carat trong một sự kiện vào đầu tháng 10 tại Hong Kong. Trước đó, người chủ sở hữu sẽ đem viên kim cương đi triển lãm ở ở Singapore, Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc), New York, London, Geneva và London.

Viên đá quý do tập đoàn sản xuất kim cương lớn nhất thế giới De Beers chế tác. Các chuyên gia và những nhà sưu tập đá quý cho rằng đây là viên kim cương hồng thuộc dạng hiếm nhất và có màu độc đáo nhất từng được đưa ra đấu giá.

Công ty đá quý nổi tiếng De Beers đã cắt mài viên kim cương từ một viên đá thô 19,54 carat. Ảnh: SWNS
Công ty đá quý nổi tiếng De Beers đã cắt mài viên kim cương từ một viên đá thô 19,54 carat. Ảnh: SWNS

Mức giá kỉ lục hiện tại trong các buổi đấu giá kim cương hay bất kỳ loại đá quý nào thuộc về giá mua viên Graff Pink, viên kim cương hồng có khối lượng 24,78 carat. Nhà kinh doanh kim cương Lawrence Graff đã mua viên kim cương với giá hơn 46,1 triệu USD vào tháng 11/2010.

Hong Kong trở thành điểm đến phổ biến của những giao dịch buôn bán kim cương và đồ trang sức đắt tiền những năm gần đây, do các triệu phú và tỷ phú xuất hiện ngày càng nhiều ở châu Á. Theo nhà đấu giá Sotheby's, khách hàng của họ từ Trung Quốc trong năm ngoái lớn hơn cả những khách hàng ở các thị trường truyền thống như châu Âu, Bắc Mỹ và Trung Đông.

Phát hiện khối kim cương khổng lồ trong vũ trụ

Các nhà thiên văn vừa phát hiện ngôi sao kim cương với kích thước tương đương trái đất. Nó là ngôi sao lùn trắng lạnh và mờ nhạt nhất mà con người từng phát hiện.

Viên kim cương xanh hiếm lộ diện tại châu Phi

Một công ty khai khoáng thông báo họ phát hiện một viên kim cương màu xanh lam quý hiếm với trọng lượng gần 122 carat trong một mỏ ở Nam Phi.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Chuyện lạ

Nu hoa si co ve dep nhu tranh hinh anh

Nữ họa sĩ có vẻ đẹp như tranh

4 15 84

Khả năng vẽ tranh theo phong cách độc đáo, sắc đẹp trong sáng nhưng hơi bí ẩn là những yếu tố khiến một nữ họa sĩ Trung Quốc trở nên nổi tiếng trên mạng.