Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Rao bán đất tiền tỷ trong khi dự án bị điều tra

Trong khi vụ án đang được điều tra, Công ty Quảng Đà và nhiều sàn giao dịch vẫn thông qua các trang mạng rao bán đất “dự án” với giá từ 2,4 đến 4,3 tỷ đồng/lô.

Ngày 28/2, Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an TP Đà Nẵng) cho biết đơn vị đang điều tra vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cảnh sát xác định từ tháng 6/2018, Công ty CP đầu tư và phát triển Quảng Đà (có trụ sở tại quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) đã “hợp tác” với nhiều công ty, sàn giao dịch bất động sản và giao cho các đơn vị này bán hơn 121 lô đất nền “dự án” Khu dân cư nam cầu Cẩm Lệ mở rộng (ở đường Đô Đốc Lân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng).

Mức giá mà công ty, sàn giao dịch đưa ra khoảng 16 triệu đồng/m2 đất. Do đất nền phía nam Đà Nẵng đang “nóng”, nhiều khách hàng đặt cọc từ 100 triệu đồng trở lên cho mỗi lô đất.

Rao ban dat du an khong co that anh 1
Công ty Quảng Đà rao bán lô này với giá gần 3 tỷ đồng. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Công Quảng Đà thông báo tháng 7/2018 sẽ mở bán “dự án” và hoàn thiện các thủ tục pháp lý cho những khách hàng đặt cọc tiền. Nhận thấy có dấu hiệu bị lừa nên nhiều người làm đơn tố giác Công ty Quảng Đà.

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Đà Nẵng vào cuộc điều tra và xác định, vụ bán đất dự án này có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên cảnh sát khởi tố vụ án vào giữa tháng 1/2019.

Trong khi vụ án đang được điều tra, Công ty Quảng Đà và nhiều sàn giao dịch vẫn thông qua các trang mạng rao bán đất “dự án” với giá từ 2,4 đến 4,3 tỷ đồng/lô (tùy theo vị trí và diện tích).

Đại diện Thanh Tra Sở Xây dựng khẳng định việc Công ty Quảng Đà bán đất trên đường Đô Đốc Lân hoàn toàn sai quy định. Sở Xây dựng chưa nhận được hồ sơ của Công ty Quảng Đà liên quan đến dự án trên để trình UBND TP Đà Nẵng xin phép bán đất nền theo quy định.

Lãnh đạo Sở này cho biết dự án Khu dân cư nam cầu Cẩm Lệ mở rộng (trong đó có khu Đô Đốc Lân) thuộc quyền sở hữu Nhà nước nên các tổ chức, cá nhân muốn mua đều phải qua đấu giá.

Rao ban dat du an khong co that anh 2
Đường Đô Đốc Lân (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Đà Nẵng giải thích việc điều chỉnh giá đất khiến 7.000 hộ dân gặp khó

Có khoảng 7.000 hộ dân Đà Nẵng nợ tiền sử dụng đất bị ảnh hưởng bởi đợt điều chỉnh giá bất động sản vừa qua.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm