Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Răng mục nát vì uống 6 lon nước tăng lực mỗi ngày

Để tập trung và giảm căng thẳng trong việc học, anh chàng 21 tuổi, người Mỹ đã uống nước tăng lực trong suốt 7 tháng. Hiện toàn bộ hàm răng của anh đã bị mục nát và gãy mất 4 cái.

Theo New York Post, Vinnie Pyner nghiện đồ uống năng lượng, có thể uống tới 6 lon nước tăng lực mỗi ngày. Ban đầu, mục đích uống của Vinnie là để tỉnh táo, giảm bớt căng thẳng khi học đại học.

Một thời gian, Vinnie đã uống tới 45 lon mỗi tuần, cả trong bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Bà Tara, mẹ của anh, 46 tuổi, đã rất lo lắng về chứng nghiện nghiêm trọng này của anh.

Nha sĩ phát hiện mọi chiếc răng trong miệng Vinnie đã bị mục nát và cần tới 24 lần trám răng và lắp răng giả mới có thể điều trị khỏi.

"Tôi bắt đầu uống nước năng lượng để giảm căng thẳng và áp lực khi phải tập trung cho các môn học máy tính và mã hóa. Nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ nó sẽ trở nên tồi tệ như vậy. Nó ảnh hưởng đáng kể đến sự tự tin của tôi," Vinnie cho biết.

Uong sau lon nuoc tang luc moi ngay anh 1
Hàm răng của Vinnie hoàn toàn bị mục nát và sau khi cắn một quả táo, 4 chiếc răng trên của anh đã bị gãy. Ảnh: Nypost.

Một lon nước tăng lực 500 ml chứa 54 g đường, trong khi lượng đường khuyến cáo mỗi ngày là 30 g. Nó cũng chứa 160 mg caffeine, và trên nhãn dán khuyến cáo người tiêu dùng không nên uống nhiều hơn 1,36 lít mỗi ngày.

Nhưng Vinnie đã uống tới 3 lít đồ uống năng lượng mỗi ngày vì anh cảm thấy mệt mỏi và cần tăng cường năng lượng.

Vinnie cũng cho biết anh thường mua nhiều lon đồ uống này một lúc vì sẽ rẻ hơn là mua từng lon một. "Nhưng sự cám dỗ khi có nhiều đồ uống và bạn sẽ muốn uống chúng cùng một lúc. Chúng thực sự kích thích cơn nghiện của tôi và nếu không uống, tôi sẽ bị các triệu chứng cai caffeine như đau đầu và đau cơ," Vinnie thú nhận.

Tại thời điểm này, mẹ của Vinnie bắt đầu lo ngại vì thấy phòng ngủ của anh chứa đầy các lon đồ uống năng lượng. Nhưng bà cũng chưa từng nghĩ nó sẽ trở nên tồi tệ như vậy.

Kết quả sau đó là Vinnie luôn bị đau răng mỗi lần ăn. Vào tháng 3/2018, Vinnie cắn một quả táo và nghe thấy âm thanh nứt vỡ.

"Tôi không nghĩ nhiều về điều đó cho tới khi tôi nuốt phải thứ gì đó trước khi nhận ra 4 chiếc răng trên đã bị gãy," Vinnie kể lại. "Tôi đã sốc và rất lo lắng, nhìn chúng thật khủng khiếp. Nhưng tôi không thể nói với mẹ vì xấu hổ và sợ hãi".

Nha sĩ đã vô cùng sốc khi nhìn thấy răng của Vinnie và đây là một trong những trường hợp sâu răng hư hại nhất mà họ từng gặp.

Hiện Vinnie tạm nghỉ học, dành thời gian điều trị nha khoa, anh hy vọng sẽ trở lại đại học và sớm có việc làm. Vinnie cũng đã tránh xa đồ uống tăng lực hoàn toàn, cảnh báo mọi người rằng chúng hoàn toàn gây hại và có thể hủy hoại cuộc sống của bạn.


Phương Mai

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe