Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Rạng Đông dự chi 42 tỷ đồng mua trụ sở, nhà kho mới

Các chi nhánh được Rạng Đông chi tiền đầu tư mua trụ sở và nhà kho mới đợt này lại nằm tại Biên Hòa (Đồng Nai) và Tây Nguyên.

Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (RAL) mới đây đã thông qua quyết định đầu tư mua nhà để làm trụ sở làm việc, kho vận cho 2 chi nhánh của công ty.

Cụ thể, Rạng Đông sẽ chi khoảng 42 tỷ đồng để mua trụ sở và nhà kho mới cho 2 chi nhánh.

Tuy nhiên, chi nhánh được đầu tư trụ sở và nhà kho mới lại không nằm tại Hà Nội (nơi vừa xảy ra hỏa hoạn tại nhà máy Hạ Đình, Thanh Xuân) mà là Chi nhánh Biên Hòa (lô đất xã Phước Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), và Chi nhánh Tây Nguyên (thửa đất số 11 tờ bản đồ số 8 phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuật, tỉnh Đắk Lắk).

rang dong chi 42 ty dong mua tru so,  nha kho moi anh 1
Quyết định chi 42 tỷ mua trụ sở, nhà kho cho 2 chi nhánh được Rạng Đông đưa ra khi công ty đang phải khắc phục sự cố cháy nhà máy chính tại Hạ Đình. Ảnh: Việt Linh.

Nguồn vốn sẽ được Rạng Đông lấy từ quỹ đầu tư phát triển của công ty trước đó.

Đáng chú ý, động thái chi tiền mua trụ sở và nhà kho mới cho chi nhánh công ty được Rạng Động đưa ra sau khi một trong hai nhà xưởng chính của công ty nằm tại Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội gặp hỏa hoạn.

Trong thông báo gửi Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE), ước tính từ ban lãnh đạo cho hay, vụ hỏa hoạn tại nhà máy Hạ Đình đã gây thiệt hại khoảng 150 tỷ đồng, tương đương 5% tổng tài sản công ty.

Đến nay, cơ quan điều tra vẫn chưa có kết luận chính thức về vụ cháy này.

Theo tìm hiểu, ngoài nhà máy nằm tại Hạ Đình, Thanh Xuân, giai đoạn 2006-2008, công ty sản xuất bóng đèn, phích nước này đã tiến hành xây dựng và chuyển một phần cơ sở sản xuất sang nhà máy thứ 2 tại Khu công nghiệp Quế Võ, Bắc Ninh.

Ước tính, quy mô của nhà máy mới cũng vào khoảng 6,2 ha, tương đương nhà máy tại Hạ Đình.

Rạng Đông gặp sự cố hỏa hoạn nhà máy vào chiều tối ngày 28/8, đến nay, công ty đang vướng phải sự cố phát tán thủy ngân sau đám cháy.

Theo kết quả quan trắc của Tổng cục Môi trường (thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường), lượng thủy ngân đã phát tán ra ngoài môi trường do sự cố cháy tại nhà kho Rạng Đông vào khoảng 15,1-27,2 kg.

Theo báo cáo, 480.000 bóng đèn huỳnh quang bị cháy có sử dụng thủy ngân lỏng có độc tính cao, thay vì các viên Amalgam như ban lãnh đạo công ty công bố trước đó.

Ngoài ra, hầu hết lượng thủy ngân trong các bóng đèn đã phát tán ra môi trường cùng với khói của đám cháy, ước tính phạm vi phát tán tối đa của khói thải khoảng 1,5 km, phạm vi ô nhiễm khoảng 200 m tính từ tường rào của Công ty và theo hướng gió có thể ảnh hưởng đến khoảng cách 500 m.

Dự án biệt thự, chung cư quanh nhà máy Rạng Đông gặp khó sau vụ cháy

Dự án biệt thự liền kề tại số 85 Hạ Đình và chung cư Golden Land đang khó bán hàng sau vụ cháy nhà máy Rạng Đông. Hai dự án này nằm trong bán kính 500 m từ nhà máy.


Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm

Đồng Nai Tài chính Kinh doanh