Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Rắn lục đuôi đỏ bò vào giường cắn 2 em nhỏ

Thêm một trẻ 11 tuổi (ngụ TP Cần Thơ) và bé 30 tháng tuổi (tại Vĩnh Long) phải nhập viện cấp cứu vì rắn lục đuôi đỏ bò vào tận giường cắn khi đang ngủ.

Ngày 8/9, bác sĩ Hà Anh Tuấn - Trưởng khoa Hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cho biết, trong 2 ngày cuối tuần bệnh viện đã cấp cứu 2 bệnh nhi bị rắn lục đuôi đỏ cắn. 

Tình trạng rắn lục đuôi đỏ gần đây xuất hiện nhiều hơn, số người cắn cũng tăng có thể do khu vực đồng bằng Sông Cửu Long đang là “mùa nước nổi”, rắn không có chỗ trú ẩn nên thường bò lên cao, vào nhà…

Rắn độc liên tiếp cắn người nhiều nơi ở miền Tây

Gần đây nhiều người ở miền Tây bị rắn độc cắn, trong đó chủ yếu là rắn lục. Không ít người thấy láng giềng bị nạn đã tung tin thất thiệt khiến xóm làng bất an.

Có trường hợp bệnh nhi là em Tăng Hữu Hưng (11 tuổi, ở phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) bị rắn lục đuôi đỏ bò vào giường cắn khi đang ngủ.

Em Hưng bị rắn cắn vào mu bàn tay, gia đình đã đưa đi cấp cứu, nhưng do nọc độc lan nhanh từ mu bàn tay đến cánh tay, nên bệnh nhân bị rối loạn đông máu nặng.

Các bác sĩ cấp cứu, phải truyền đến 2 lần huyết thanh kháng nọc rắn cho bệnh nhân. Hiện nay tình trạng sức khỏe của bệnh nhi đã hồi phục, qua cơn nguy hiểm.

Rắn lục đuôi đỏ tấn công người

Đầu tháng 1/2014 rộ lên thông tin rắn lục đuôi đỏ cắn nhiều người ở Vĩnh Long và mới đây cháu bé 3 tuổi ở Bình Dương cũng bị loài rắn này tấn công.

Một bệnh nhi khác là Nguyễn Đăng Khoa (30 tháng tuổi, ở thị xã Bình Minh, Vĩnh Long), cũng bị rắn lục đuôi đỏ cắn vào bàn tay, sau khi được điều trị phác đồ huyết thanh kháng nọc rắn, hiện nay tình trạng bé cũng đã ổn định và chuẩn bị được xuất viện.

Các bác sĩ cảnh báo thường các bệnh nhân bị rắn lục đuôi đỏ cắn vào chân, tay khi quơ tay hay đạp trúng rắn. Vì vậy cần lưu ý trong việc phòng tránh rắn cắn, không ngủ dưới nền đất hay đi vào khu vực bụi rậm phải có bảo hộ…

http://tuoitre.vn/tin/song-khoe/20140908/lai-them-hai-tre-bi-ran-luc-can-khi-di-ngu/643189.html

Theo T.Lũy/Tuổi Trẻ

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Tieu su ong Le Minh Hung hinh anh

Tiểu sử ông Lê Minh Hưng

0

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng được Bộ Chính trị điều động, phân công giữ chức Chánh Văn phòng Trung ương Đảng thay ông Nguyễn Văn Nên.