Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Rác thải trắng bờ kè sông Maspéro sau lễ hội Ook Om Bok

Hộp xốp và nhiều loại rác được người xem đua ghe ngo vứt xuống sông và bờ kè ở TP Sóc Trăng. Hàng trăm công nhân được huy động để thu dọn.

Sáng 12/11, ông Lâm Hữu Tùng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Công trình đô thị Sóc Trăng, cho biết đã huy động trên 200 công nhân của các đơn vị trực thuộc để thu gom rác thải sau lễ hội Ook Om Bok. Trong đó, nhiều nhất là hai bên bờ kè sông Maspéro - nơi diễn ra giải đua ghe ngo khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Rac thai trang bo ke sau le hoi Ook Om Bok anh 1
Hộp xốp trắng bờ kè sông Maspero. Ảnh: Việt Tường.

Sau khi giải đua ghe ngo kết thúc chiều 11/11, rất nhiều loại rác được khán giả vứt trắng hai bên bờ kè sông, từ cầu Maspéro đến đầu đường số 9 của khu đô thị 5A. Trong đó, nhiều nhất là hộp xốp chứa thức ăn.

"Chúng tôi thường xuyên phối hợp với các phường để tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường nhưng nhiều người thực hiện không tốt", ông Tùng nói.

Ông Nguyễn Văn Quận, Bí thư, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng, nói không chỉ lễ hội Ook Om Bok mà khi xem pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán hàng năm, người dân cũng vứt nhiều loại rác xuống đường. Ngồi trên khán đài đua ghe ngo nhìn thấy nhiều hộp xốp được khán giả vứt xuống sông sau khi dùng hết thức ăn, vị lãnh đạo TP Sóc Trăng cho rằng hình ảnh này rất phản cảm.

Rac thai trang bo ke sau le hoi Ook Om Bok anh 2
Công nhân thu gom rác ở khu vực khán đài đua ghe ngo. Ảnh: Hải Thiên.

Theo ông Quận, ngoài việc kết hợp với các phường tổ chức tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân, UBND TP Sóc Trăng đang tìm phương án hạn chế tình trạng khán giả vứt rác xuống sông và trên bờ kè khi xem đua ghe ngo.

"Năm sau chúng tôi dự tính treo túi nylon loại lớn ở khu vực bờ kè sông Maspero để khán giả bỏ rác và hộp xốp đựng thức ăn vào đây", ông Quận chia sẻ.

Trên 100.000 người xem đua ghe ngo ở Sóc Trăng

Ngoài giải đua ghe ngo, lễ hội Ook Om Bok của đồng bào Khmer Nam Bộ còn có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao khác thu hút trên nửa triệu người đến với tỉnh Sóc Trăng.Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Sóc Trăng Đồng bằng sông Cửu Long Xã hội