Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Rác ngổn ngang tại Quảng trường Thời Đại sau đêm giao thừa

Gần một triệu người đã đổ về Quảng trường Thời Đại tại New York, Mỹ, để trải nghiệm khoảnh khắc chuyển giao năm mới. Khi sự kiện kết thúc, địa điểm này ngổn ngang rác và pháo giấy.

giao thua anh 1

Một nhân viên đang dọn rác sau sự kiện ở Quảng trường Thời Đại. Ảnh: Reuters.

Sau lễ đón giao thừa vào đêm 30/12/2022, nhiều người đã nhanh chóng rời khỏi Quảng trường Thời Đại. Những hình ảnh được Reuters chia sẻ vào rạng sáng 1/1 cho thấy địa điểm từng chật cứng người vài giờ trước hiện vắng vẻ, chỉ còn rác thải và pháo giấy nằm ngổn ngang.

Theo CBS, gần một triệu người đã tập trung tại Quảng trường Thời Đại để chào đón năm 2023. Họ chờ xem màn trình diễn ánh sáng và khoảnh khắc thả quả cầu pha lê mang tính biểu tượng, bất chấp trời mưa.

Giới chức New York cho biết bề mặt của quả cầu này bao gồm gần 2.700 tinh thể pha lê Waterford, được chiếu sáng bởi hơn 16 triệu màu.

Người dân đã tập trung tại quảng trường từ 9h, trải qua các bước kiểm tra an ninh và tìm vị trí tốt nhất để đón giao thừa. Đây là lần đầu tiên các lễ hội mừng năm mới hoạt động trở lại hết công suất kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

"Mưa chẳng là gì", một người đàn ông nói với CBS. "Trời mưa nhưng khắp nơi vẫn ổn. Chúng tôi đến đây để có khoảng thời gian vui vẻ".

Các hạn chế trong thời kỳ đại dịch dường như đã trở thành dĩ vãng trong sự kiện này. Nhiều người không đeo khẩu trang và thoải mái trò chuyện cùng nhau.

Màn pháo hoa rực rỡ ở cảng Victoria Hàng chục nghìn người ở Hong Kong (Trung Quốc) đã tập trung gần cảng Victoria để đếm ngược và chứng kiến màn bắn pháo hoa hoành tráng nhằm chào đón năm mới 2023.

Đọc để hiểu rõ hơn lịch sử nước Mỹ

Mục Thế giới giới thiệu cuốn sách "Lẽ thường" - cuốn sách của tác giả Thomas Paine được xuất bản lần đầu vào năm 1776 và đã có vai trò quan trọng trong thời kỳ lập quốc của Mỹ. Cho đến hôm nay, cuốn sách vẫn còn nguyên giá trị lịch sử đối với những ai quan tâm đến lịch sử nước Mỹ.

Người đàn ông Australia bị bò húc chết vào đêm giao thừa

Một người đàn ông Australia đã qua đời trong bệnh viện vì vết thương nặng ở ngực, sau khi bị một con bò tót húc tại cuộc đua rodeo (cưỡi bò) vào đêm giao thừa.

Twitter gây phẫn nộ sau khi người đàn ông nguy hiểm nhất TikTok bị bắt

Hai nền tảng truyền thông xã hội Twitter và Tiktok đang bị chỉ trích vì cho phép người dùng đăng tải thông tin sai lệch và thuyết âm mưu về Andrew Tate.

Hải Linh

Bạn có thể quan tâm