Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Rác hoa chất đống ở Sài Gòn sau 8/3

Sau ngày Quốc tế phụ nữ, hàng tấn hoa tươi bị đổ ra đường chất đống chờ xe rác đến chở đi. Nhiều tiểu thương tiếc rẻ cố nhặt nhạnh những bông còn lành lặn bán tiếp.

rac hoa, 8/3, TP HCM, chat dong anh 1

Sau ngày 8/3 cơn "sốt" hoa qua đi thì những bông héo úa, hư hỏng cùng cành, lá, phụ kiện trang trí... chỉ còn là rác chất thành đống tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ (quận 10, TP HCM).

rac hoa, 8/3, TP HCM, chat dong anh 2
Những năm qua, chợ hoa lớn nhất TP HCM này thường ngâp ngụa rác hai bên đường vào dịp này.

 

rac hoa, 8/3, TP HCM, chat dong anh 3
Tại một số cửa hàng, sau ngày 8/3 cũng ngổn ngang hoa, các phụ kiện trang trí, xô chậu.

 

rac hoa, 8/3, TP HCM, chat dong anh 4

Những bông hoa hồng đủ màu vẫn còn tươi, chưa kịp thực hiện "sứ mệnh" mang đến niềm vui cho người nhận thì bị vứt bỏ.

rac hoa, 8/3, TP HCM, chat dong anh 5

Những xô nhựa chỉ mới đêm trước còn chứa các loài hoa khoe sắc rực rỡ chào đón người mua, đến sáng nay lại đựng những bông hoa hồng rác.

rac hoa, 8/3, TP HCM, chat dong anh 6

"Những số hoa hồng này đã héo úa, nở to nên không thể bán được nữa. Tuy nhiên, tôi tiếc nên vẫn chưa vứt bỏ, chờ người đến mót lại những bông đẹp", chị Hoàng Ngân, tiểu thương bán hoa cho hay.

rac hoa, 8/3, TP HCM, chat dong anh 7

Những lãng hoa này có giá vài trăm nghìn trong ngày 8/3 nhưng nay phải bỏ. Trong đó có nhiều bó hoa vẫn còn tươi đẹp mà cũng phải bỏ đi hoặc gỡ ra để gói lại.

rac hoa, 8/3, TP HCM, chat dong anh 8

Càng vào sâu trong chợ, hoa hồng vứt bỏ càng nhiều. Đa phần hoa được vứt bỏ chủ yếu hoa hồng các màu, ngoài ra còn có hoa đồng tiền, hoa hướng dương, hoa ly... Nhiều tiểu thương còn bán lại theo ký cho những ai có nhu cầu sử dụng tắm, làm đẹp da.

rac hoa, 8/3, TP HCM, chat dong anh 9
Các loại hoa hư hỏng hay còn tươi bị vứt ra giữa chợ khiến con đường Hồ Thị Kỷ đầy rác hoa. Người đi đường phải giẫm lên hoa để qua lại.
rac hoa, 8/3, TP HCM, chat dong anh 10

Một bà cụ cố gắng tìm những thứ phụ kiện để bó hoa trong đống rác bán ve chai.

rac hoa, 8/3, TP HCM, chat dong anh 11

Những nhân viên trong các cửa hàng hoa tiếp tục vặt cánh hoa héo, chất thành đống để bán tiếp.

rac hoa, 8/3, TP HCM, chat dong anh 12

Chị Kiều Thanh nhân viên bán hoa chia sẻ, cũng như các năm trước, sức mua hoa giảm, các cửa hàng cũng lường trước điều này nhưng cuối cùng vẫn bị ế nhiều. "Những bó hoa hồng Đà Lạt này đã được mua trước 8/3 khoảng 2 ngày, đến nay không còn trữ trong kho lạnh được nữa nên chúng tôi nhặt ra bán lẻ để vớt lại chút đỉnh", chị này cho hay.

 

rac hoa, 8/3, TP HCM, chat dong anh 13

Những bó hoa còn tươi nhưng giá giảm xuống nhiều so với những ngày trước

rac hoa, 8/3, TP HCM, chat dong anh 14

Nhân viên thu gom rác phải mất nhiều thời gian mới thu gom hết số hoa bị vứt. Một số người dân cũng tranh thủ ra nhặt lại những hoa còn tươi tốt để mang về nhà.

rac hoa, 8/3, TP HCM, chat dong anh 15
"Năm nào cũng vậy, cứ đến sáng 9/3 là chúng tôi phải dọn cả hàng tấn hoa. Nếu không kịp mang đi, nó sẽ chất thành đống lớn sẽ bốc mùi hôi nhanh chóng", một công nhân thu gom rác cho hay.

Sau ngày Quốc tế phụ nữ, các nguồn cung ở Đà Lạt chưa cắt hoa mới nên số hoa nhập về chợ chưa nhiều, vì thế giá bán vẫn giữ ở mức khá cao. Một bó hồng 50 bông ngày 8/3 các tiểu thương bán 250.000 đồng/bó thì sáng nay chỉ 150.000 đồng/bó. Ngày thường giá của chúng khoảng 100.000 đồng/bó.

Lê Quân

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh