Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ra tòa vì nhổ nước bọt, ném cốc vào mặt người giúp việc gia đình

Không chỉ buông lời xúc phạm, Jia Sheng (20 tuổi, Singapore) còn nhổ nước bọt, ném đồ vật vào người giúp việc của gia đình khiến bà bị thương khi hai người đang cãi vã.

Ngày 2/6, Ng Jia Sheng (20 tuổi, Singapore) đã nhận tội việc sử dụng vũ lực, có nhiều lời lẽ xúc phạm đối với người giúp việc cho gia đình là bà Estabillo Soledad Agustin (41 tuổi) vào năm 2018.

Jia Sheng cũng thừa nhận việc từng nhổ nước bọt, ném cốc vào mặt người phụ nữ 41 tuổi, khiến bà bị thương. Hai cáo buộc khác sẽ được xem xét trong lần xét xử tới, theo Straits Times.

Ngày 2/6, tòa được thông tin bà Agustin đã trở về quê nhà ở Philippines.

Theo các tài liệu của tòa án, Jia Sheng và bà Agustin có liên quan đến một vụ tranh cãi xảy ra tại nhà nam thanh niên vào ngày 7/6/2018. Khi đó, bà Agustin được mẹ Jia Sheng thuê làm người giúp việc cho gia đình.

Cụ thể, khi bà Agustin trả lời "một cách cáu kỉnh" đáp lại yêu cầu bật điều hòa của Jia Sheng, cậu bắt đầu nổi cáu với bà. Hai bên xảy ra tranh cãi khi người giúp việc bật điều hòa và ném điều khiển lên bàn.

hanh ha nguoi giup viec anh 1

Jia Sheng sử dụng vũ lực và xúc phạm người giúp việc gia đình.

Theo tài liệu của tòa án, cuộc cãi vã gay gắt đến mức cả hai hét vào mặt nhau. Jia Sheng sau đó nhổ nước bọt vào Agustin và bà đáp trả bằng hành động tương tự.

"Trong cuộc cãi vã, bị cáo nói với nạn nhân rằng bà chỉ là một người giúp việc, nghèo và không có quyền ở Singapore", phó công tố viên Zhou Yihong nói.

Phó công tố viên cũng cho biết Jia Sheng thậm chí đã đi theo sau bà Agustin vào bếp sau khi bố cậu can thiệp và cố gắng tách hai người ra. Sau đó, Jia Sheng vớ được chiếc cốc bằng kim loại gần đó và ném vào má trái, gần mũi người phụ nữ.

Bà Agustin bắt đầu khóc và trả đũa, ném nhiều đồ vật khác nhau như chai thuốc bằng nhựa và bình nhựa vào người Jia Sheng trước khi bị anh trai cậu ngăn lại. Không có đồ nào trúng người Jia Sheng.

Bà Agustin sau đó đi ra khỏi nhà và bảo một người giúp việc khác gọi cảnh sát. Bà được bác sĩ tại bệnh viện Tan Tock Seng kiểm tra sức khỏe vào cuối ngày đó và xác nhận có nhiều vết thương ở mặt, bao gồm cả một vết nứt trên mũi.

Trường hợp của Jia Sheng sẽ có phán quyết chính thức vào tuần tới. Vì hành động gây thương tích cho người khác, cậu có thể phải ngồi tù 4 năm, phạt 10.000 USD hoặc cả hai.

Nam thanh niên cũng có thể bị bỏ tù tối đa 3 tháng, phạt 1.500 USD hoặc cả hai vì sử dụng vũ lực với người khác. Đối với hành vi xúc phạm bà Agustin, Jia Sheng có thể bị phạt tối đã 6 tháng tù và phạt tiền 5.000 USD.

Quá tải đường dây nóng ngăn tự sát ở Nhật Bản

Tình hình dịch Covid-19 đang có dấu hiệu khả quan song chính phủ Nhật Bản lo ngại làn sóng người tự sát do chịu ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế sau dịch sẽ bùng phát.

Mai An

Bạn có thể quan tâm