Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ra toà nghi án Kim Jong Nam: Đoàn Thị Hương đối mặt án tử

Tổng chưởng lý Malaysia thông báo sẽ truy tố hai nghi phạm nữ trong nghi án Kim Jong Nam, trong đó có Đoàn Thị Hương, trong ngày mai (1/3)

Video nghi là cảnh ông Kim Jong Nam bị tấn công Tối 19/2, đoạn video được cho ghi lại cảnh vụ tấn công người nghi là ông Kim Jong Nam lan truyền trên mạng. Video được cho là do truyền thông Nhật đăng nhưng chưa được xác nhận.

AP trích Tổng chưởng lý Malaysia Mohamed Apandi Ali nói hai nghi phạm trong vụ sát hại người được cho là Kim Jong Nam, anh cùng cha khác mẹ với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, sẽ bị truy tố tại toà vào ngày mai. 

Trước đó, báo China Press của Malaysia dẫn nguồn tin cảnh sát nói hai nghi phạm nữ trong nghi án Kim Jong Nam sẽ bị truy tố tội mưu sát theo điều 302 Bộ luật Hình sự Malaysia. AP nói nghi phạm có thể đối mặt án tử hình nếu bị buộc tội.

Kết luận điều tra dự kiến được công bố vào 1/3, ngày hết hạn tạm giữ đối với cả nghi phạm Đoàn Thị Hương, 28 tuổi, quốc tịch Việt Nam và Siti Aishah, 25 tuổi, quốc tịch Indonesia. Phía Malaysia cũng đã nêu tên 8 nghi phạm người Triều Tiên có liên quan tới vụ sát hại. 

 

Phía cảnh sát đã chuyển báo cáo điều tra cho cơ quan công tố. Báo cáo này bao gồm diễn biến vụ sát hại, vai trò của các nghi phạm, lời khai của nhân chứng cũng như báo cáo khám nghiệm chất độc trong tử thi.

 

 

Kim anh 1
Nghi phạm Đoàn Thị Hương. Ảnh: Cảnh sát Malaysia. 

Hai nữ nghi phạm sẽ được đưa ra xét xử tại tòa án Sepang. Tuy nhiên, do tính chất nghiêm trọng, nhiều khả năng vụ án sẽ được chuyển lên tòa cấp cao hơn ở Shah Alam, thủ phủ bang Selangor, Malaysia.

Ngày 25/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã thăm lãnh sự đối với nghi phạm mang hộ chiếu Việt Nam có liên quan đến vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Jong Nam.

Sau cuộc gặp, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia xác định nghi phạm nữ đúng là công dân Việt Nam có tên Đoàn Thị Hương, sinh năm 1988 tại Nam Định.

Tiếp xúc với cán bộ Đại sứ quán, Đoàn Thị Hương cho rằng bị lợi dụng và nghĩ rằng tham gia đóng video clip hài. Sơ bộ thông tin từ sứ quán nói Hương có sức khoẻ ổn định.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam đề nghị phía Malaysia xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật Malaysia, pháp luật và thông lệ quốc tế; đồng thời tìm hiểu các thủ tục để hỗ trợ về mặt pháp lý, tôn trọng quyền lợi chính đáng của công dân.

Chất VX đã đầu độc ông Kim Jong Nam như thế nào? VX được coi là chất nhân tạo độc nhất trong lịch sử. Chỉ 10 mg chất này khi tiếp xúc qua da cũng có thể giết người. Theo cảnh sát Malaysia, ông Kim Jong Nam có thể bị tấn công bằng VX vào ngày 13/2.

Đoàn Thị Hương có thể bị truy tố tội mưu sát vụ Kim Jong Nam

Tờ China Press của Malaysia dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết gần như chắc chắn hai nghi phạm nữ trong nghi án Kim Jong Nam sẽ bị truy tố tội mưu sát.

Cảnh sát muốn thẩm vấn bồ nhí người được cho là Kim Jong Nam

Cảnh sát Malaysia đang tìm kiếm để thẩm vấn "bồ nhí" của người nghi là Kim Jong Nam, anh trai của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un mới đây bị sát hại ở sân bay Kuala Lumpur.

Anh Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Thế giới