Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Rà soát toàn bộ quy trình khám nhà, tịch thu kim cương của tiệm vàng

Trưởng ban Tuyên giáo Cần Thơ khẳng định quan điểm xử lý nghiêm vụ việc song không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp cũng như cuộc sống của người dân.

Ngày 30/10, ông Đỗ Hoàng Trung, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) được UBND TP Cần Thơ ủy quyền, thông tin chính thức vụ khám nhà, tịch thu kim cương, đá quý của tiệm vàng.

20 vien kim cuong anh 1
Ông Đỗ Hoàng Trung, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Ảnh: Minh Anh.

Tại buổi họp báo, rất nhiều câu hỏi được phóng viên đặt ra nhưng ông Đỗ Hoàng Trung không trả lời mà công bố văn bản của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP Cần Thơ.

Theo Giám đốc Sở TT&TT TP Cần Thơ, tại cuộc họp ngày 29/10, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống yêu cầu xem xét giải quyết hợp tình hợp lý với đơn xin miễn giảm hình phạt của ông Rê. Công an khẩn trương thẩm tra hoàn cảnh khách quan của ông Rê, tham mưu UBND TP trước ngày 2/11.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ giao cho Công an chủ trì phối hợp với các cơ quan có liên quan, rà soát kiểm tra toàn bộ quá trình xử lý hành chính tiệm vàng Thảo Lực và làm rõ thông tin dư luận quan tâm, báo cáo Bộ Công an và UBND TP trong thời gian sớm nhất.

20 vien kim cuong anh 2
Tiệm vàng Thảo Lực. Ảnh: Minh Anh. 

Ông Trần Việt Trường, Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ Cần Thơ nhấn mạnh: “Quan điểm của UBND TP là xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Tuy nhiên, không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp cũng như cuộc sống của người dân". 

Chủ tịch Quốc hội: 'Cái gì chưa đúng thì sửa cho dân nhờ'

Nói về vụ anh thợ điện đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Bộ trưởng Công an, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước xem xét lại, cái gì không đúng phải sửa cho dân.

Yêu cầu kiểm tra tính hợp pháp của vụ đổi 100 USD phạt 90 triệu đồng

Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình vừa có ý kiến chỉ đạo về vụ việc xử phạt 90 triệu đồng đối với trường hợp đổi 100 USD ở tiệm vàng tại TP. Cần Thơ.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm