Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Rà soát, thu hẹp người được cấp súng

Ngày 17/10, Ủy ban Quốc phòng – An ninh (QPAN) họp phiên toàn thể thứ hai, cho ý kiến về dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương cho biết tiếp thu ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, dự thảo luật đã bổ sung thêm người được trang bị vũ khí quân dụng, gồm: Cảnh sát Biển, lực lượng cơ yếu và cơ quan điều tra của VKSND Tối cao.

Tuy nhiên Thường trực Ủy ban QPAN đề nghị cân nhắc quy định này. Theo Chủ nhiệm Ủy ban QPAN Võ Trọng Việt, qua vụ nổ súng ở Yên Bái, nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị thu hẹp người được cấp súng. 

“Khi rừng bị tàn phá thì có người nói tại sao không cấp súng cho lực lượng kiểm lâm. Đến khi xảy ra vụ Yên Bái lại nói tại sao lại cấp súng cho kiểm lâm? Việc quy định người được trang bị, sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ phải dựa trên lập luận, cơ sở khoa học, không thể dựa theo cảm tính, nói theo thời điểm”, ông Việt nhấn mạnh.

Chưa tìm ra nguyên nhân vụ nổ súng giết Bí thư tỉnh Yên Bái

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, đến nay các cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra nguyên nhân vụ nổ súng giết Bí thư tỉnh Yên Bái.

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/ra-soat-thu-hep-doi-tuong-cap-sung-1063461.tpo

Theo Luân Dũng/Tiền Phong

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật