Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Rà soát hồ bơi ở trường học, khách sạn sau vụ 2 nam sinh chết đuối

Sau vụ việc 2 nam sinh chết đuối ở hồ bơi khách sạn Sông Trà, UBND TP Quảng Ngãi lập đoàn thanh tra liên ngành rà soát tất cả hồ bơi ở trường học, khách sạn trên địa bàn.

Trao đổi với Zing.vn sáng 26/6, ông Nguyễn Văn Anh, Phó chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi, cho biết sự việc 2 nam sinh chết đuối ở hồ bơi khách sạn Sông Trà là vụ tai nạn đáng tiếc, đau lòng.

Sau sự việc, lãnh đạo TP Quảng Ngãi đã đến động viên, chia sẻ đau thương cùng gia đình nạn nhân và lên kế hoạch rà soát các hồ bơi ở trường học, khách sạn trên địa bàn

Theo thống kê sơ bộ, TP Quảng Ngãi có 24 hồ bơi, trong đó 18 hồ bơi do doanh nghiệp quản lý và 6 hồ bơi do các trường học quản lý. 

"Chúng tôi đã lập đoàn thanh tra liên ngành, dự kiến đầu tháng 7 sẽ rà soát tất cả hồ bơi ở trường học, khách sạn, sân thể thao trên địa bàn. Đơn vị nào có hồ bơi không đảm bảo an toàn thì đoàn thanh tra kiến nghị Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi xử lý, đình chỉ hoạt động", ông Anh nói.

Hoc sinh chet duoi ho boi anh 1
Bể bơi khách sạn Sông Trà, nơi hai học sinh bị đuối nước. Ảnh: H.P.

Chiều 25/6, đoàn công tác Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng đến kiểm tra thực tế tại hồ bơi khách sạn Sông Trà, nơi hai nam sinh chết đuối, để lấy mẫu nước kiểm tra. Hiện cơ quan điều tra tập trung lấy lời khai, tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của 2 nam sinh.

Qua kiểm tra, bước đầu, đoàn công tác của Phòng Quản lý Thể dục, Thể thao (Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi), xác định hồ bơi này không có biển báo từng khu vực cho người biết bơi và không biết bơi; không có dây phao ngăn cách các bể bơi có độ sâu khác nhau.

Theo quy định, bể bơi phải có 6 cây sào dài phản quang và 6 phao cứu sinh nhưng tại thời điểm kiểm tra, hồ bơi khách sạn Sông Trà chỉ có một phao cứu sinh.

Bể bơi do khách sạn Sông Trà quản lý, chủ yếu phục vụ cho khách của khách sạn. Vào mùa hè, hồ bơi mở cửa phục vụ thêm cho những người dân có nhu cầu từ 17h đến 19h hàng ngày. Lãnh đạo khách sạn Sông Trà cũng xác nhận bể bơi này có 3 nhân viên quản lý, trong đó có 2 người trực tiếp phụ trách dạy bơi.

Trước đó, chiều 24/6, hai nam sinh Đỗ Trọng Tiến (11 tuổi), học sinh lớp 5 trường Tiểu học Tịnh Ấn Đông, và Nguyễn Thái An (12 tuổi), học sinh lớp 6 trường THCS Lê Hồng Phong (TP Quảng Ngãi), tắm ở bể bơi khách sạn Sông Trà. Khoảng 18h cùng ngày, hai em sa chân vào khu vực nước sâu của bể bơi dẫn đến đuối nước.

Hoc sinh chet duoi ho boi anh 2
Khách sạn Sông Trà, nơi hai học sinh bị đuối nước tử vong. Ảnh: Google Maps.

Hai nam sinh chết đuối trong hồ bơi khách sạn

Bể bơi khách sạn Sông Trà (TP Quảng Ngãi) có ba nhân viên quản lý nhưng hai nam sinh vẫn bị đuối nước tử vong tại đây.Minh Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Quảng Ngãi Xã hội