Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Rà soát các cơ sở Maple Bear sau vụ cô giáo mầm non nhốt trẻ trong tủ

Maple Bear Việt Nam cho hay sẽ cân nhắc việc ngừng cung cấp chương trình và thương hiệu cho cơ sở Maple Bear Westlake Point.

Trưa 20/8, đại diện Maple Bear Việt Nam phát đi thông cáo báo chí sau vụ việc cô giáo cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, quận Tây Hồ, Hà Nội) có hành vi nhốt trẻ. Thông báo nêu hành động của giáo viên nhốt trẻ vào tủ đồ là sai, không thể chấp nhận, ảnh hưởng tinh thần của học sinh, đi ngược tinh thần giáo dục.

Ngay sau khi nắm được thông tin, Maple Bear Việt Nam yêu cầu chủ đầu tư trực tiếp đến gặp gia đình học sinh bị phạt để gửi lời xin lỗi. Giáo viên nhốt trẻ vào tủ và cô chủ nhiệm đều chịu hình thức kỷ luật cao nhất là chấm dứt hợp đồng lao động. Đồng thời, chủ đầu tư phải báo cáo minh bạch sự việc lên cơ quan quản lý giáo dục và cơ quan liên quan để xử lý sai phạm của giáo viên.

co giao nhot tre vao tu anh 1
Cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Website nhà trường. 

Đối với cơ sở Westlake Point, Maple Bear Việt Nam sẽ cân nhắc ngừng cung cấp chương trình và thương hiệu nếu sự việc không được giải quyết triệt để. Maple Bear cam kết sẽ rà soát, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tất cả cơ sở để đảm bảo môi trường an toàn tuyệt đối cho học sinh.

Ngày 19/8, đại diện Maple Bear Việt Nam, chủ đầu tư cơ sở Westlake Point và hiệu trưởng của cơ sở mầm non này có cuộc họp với 10 (trong số 11) cha mẹ học sinh lớp Panda Bears, nơi cháu bé 3 tuổi bị nhốt. Chủ đầu tư và Ban giám hiệu nhà trường đã xin lỗi toàn thể học sinh và phụ huynh.

Sau sự việc, các cơ sở Maple Bear cam kết sẽ không để sự việc tương tự xảy ra. Đồng thời, quy trình vận hành của từng cơ sở sẽ được rà soát. Đội ngũ giáo viên, nhân viên được yêu cầu ký cam kết và thực hiện đúng quy trình đảm bảo an toàn tuyệt đối cả về mặt thể chất và tinh thần của các con. Maple Bear khẳng định không bao che bất kỳ sai phạm nào của giáo viên, nhân viên nhà trường.

Trước đó, theo phản ánh của chị L.M.L. - người có con đang theo học lớp Panda của cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá) - gần đây, con gái chị sợ đi học và khi nói đến cô giáo. Sau nhiều lần yêu cầu nhà trường cho xem camera lớp học, chị phát hiện con bị tát và học sinh khác bị cô giáo phạt nhốt trong tủ.

Ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng GD&ĐT Tây Hồ (Hà Nội), khẳng định Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá) được thành lập từ năm 2017, là một trong những cơ sở của trường Maple Bear Việt Nam.

Tuy nhiên, cơ sở trên vẫn chưa đủ hồ sơ (thiếu giấy chứng nhận quyền sở hữu đất đai) nên không đủ điều kiện hoạt động. Ông Vũ thông tin cơ sở mầm non trên đang chuyển dần và cam kết trước ngày 30/8 sẽ giải tán, chuyển học sinh sang cơ sở mới.

Maple Bear Westlake Point nằm ở quận Tây Hồ, Hà Nội, nơi xảy ra vụ việc cô giáo nhốt trẻ 3 tuổi vào tủ đựng đồ của lớp học nhiều lần trong ngày, là một trong những cơ sở thuộc hệ thống giáo dục theo chương trình Canada Maple Bear Việt Nam. Tuy nhiên, cơ sở này không do Maple Bear Việt Nam trực tiếp vận hành.

"Maple Bear Việt Nam đảm bảo chất lượng giáo dục, chương trình, còn việc vận hành do từng chủ đầu tư trực tiếp thực hiện", bà Phạm Thị Thùy Linh, đại diện truyền thông của Maple Bear Việt Nam, cho biết.

Đóng cửa cơ sở mầm non nhốt trẻ trong tủ trước ngày 30/8

Cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, quận Tây Hồ, Hà Nội) cam kết chuyển học sinh sang chỗ học mới trước ngày 30/8.


Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục