Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ra sách về những câu chuyện rong chơi của Trần Lập

Khác với cuốn tự truyện "Bên kia bức tường", "Rong chơi" là hình ảnh và những câu chuyện về Trần Lập từ một góc nhìn khác.

Rong chơi ra đời không phải để trở thành một cuốn tiểu sử kể về cuộc đời của Trần Lập. Nó chỉ là một cuốn sách nhỏ ghi lại chuyến đi rong của Yo Le, và cũng là của mỗi chúng ta trong thế giới của Trần Lập - một thế giới ngập tràn những thú chơi: chơi với âm nhạc, chơi với mô tô, chơi với những cung đường và cả với những biến cố chẳng thể nào ngờ tới.

Cuốn sách sẽ tiết lộ những thông tin khá bất ngờ với fan hâm mộ của trưởng nhóm Bức Tường. Câu chuyện Trần Lập từng là một cậu chàng lang bang, bị đuổi học và có dính dáng đến chuyện lô đề. Bạn nghĩ sao khi biết rằng một Trần Lập mê say những cung đường dọc ngang Tổ quốc của ngày hôm nay lại từng có thời kỳ chỉ ưa hưởng thụ những thứ xa hoa nơi bầu trời Âu châu và chẳng hề động lòng với cảnh sắc của quê hương đất nước?

Cuốn sách Rong chơi.

“Khi chấp bút viết lại những câu chuyện ấy, hay nói cách khác, ghi lại cuộc rong chơi này, tôi đã tâm niệm rằng mục đích của Rong chơi sẽ không là gì khác ngoài đem tới cho bạn đọc một hình dung thật trung thực về một Trần Lập bằng xương bằng thịt, chứ không phải một Trần Lập hiện lên dưới ánh đèn sân khấu hay trên vô tuyến truyền hình.

Và bây giờ, khi cuốn sách đã hoàn thành, tôi biết rằng cuốn sách nhỏ này thậm chí sẽ còn đạt được những giá trị cao hơn thế nữa. Bởi những câu chuyện về cuộc sống của Trần Lập và bản thân con người anh vốn chẳng cần tôi phải tô vẽ thêm bất cứ điều gì đã là những câu chuyện rất đẹp rồi. Chạm đến cái đẹp trong từng câu chuyện ấy, tôi mạo muội nghĩ rằng bạn đọc sẽ tự tìm thấy cho mình những giá trị đơn sơ nào đó có thể giúp bạn làm đẹp thêm cho cuộc sống của riêng mình.”, tác giả viết trong lời tựa cuốn sách.

Từ tuổi ấu thơ cho tới khi bước sang tuổi tứ tuần; từ khi còn là cậu bé bị giam đằng sau cánh cửa cho tới ngày chạm đỉnh vinh quang; từ những ngày nằm trên giường bệnh cho đến đêm bùng cháy cùng "Đôi bàn tay thắp lửa"…  Những chuyến rong chơi đầy đam mê của Trần Lập hiện lên qua từng con chữ chân thực.

Qua cuốn sách, người ta hiểu thêm về một Trần Lập cháy hết mình với rock, về một Trần Lập “ngầu” với mô tô, về một Trần Lập sâu sắc hơn qua mỗi cung đường, và một Trần Lập đầy lạc quan và kiên cường.

Yo Le (tên thật Lê Thu Thủy) là một cây viết tự do. Trước đây Yo Le từng là cộng tác viên thường xuyên mảng truyện ngắn của chương trình Văn nghệ thiếu nhi, Đài tiếng nói Việt Nam. Yo Le thích sáng tác, du lịch, tìm hiểu văn hóa – con người, và đặc biệt rất yêu âm nhạc của Bức Tường.

Khi mua cuốn sách này, mỗi độc giả đã ủng hộ 5.000 đồng vào quỹ từ thiện "Đôi bàn tay thắp lửa".


Hoa Khang

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Gia oi! Doi xanh day hinh anh

Gia ơi! Đời xanh đấy

0 32

La Mai Thi Gia sinh năm 1980, là tiến sĩ văn học, Trưởng bộ môn Văn hóa dân gian tại Đại học KHXH&NV TP.HCM. Cô đã xuất bản hai tập thơ, một số sách chuyên khảo, dịch thuật.