Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ra quân trấn áp tội phạm, cảnh sát ở TP.HCM bị tấn công

Quá trình tuần tra trấn áp tội phạm, một cảnh sát khu vực và 2 bảo vệ dân phố ở TP.HCM bị nhóm thanh niên tấn công.

Tối 17/7, Công an phường 2, quận Phú Nhuận, TP.HCM đang tạm giữ 8 người (7 nam, 1 nữ) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Khuya hôm trước, tổ công tác gồm một cảnh sát khu vực phường 2 cùng 2 bảo vệ dân phố được phân công nhiệm vụ tuần tra, trấn áp tội phạm trên địa bàn.

cong an bi danh o tphcm anh 1

Tang vật trong vụ chống người thi hành công vụ bị tạm giữ. Ảnh: Lê Trai.

Đến đường Trường Sa, tổ công tác phát hiện một nhóm người đang ngồi nhậu. Một thanh niên đứng gần bàn nhậu có biểu hiện khả nghi nên lực lượng làm nhiệm vụ đề nghị kiểm tra hành chính.

Tuy nhiên, người này không chấp hành và rút một thẻ màu đỏ và tự xưng mình là cảnh sát hình sự. Cùng lúc này, nhóm người từ bàn nhậu xông đến văng tục, xô đẩy những người thực thi công vụ.

Tổ công tác giải thích nhưng nhóm người nhất quyết không chấp hành và dùng gạch đá, nón bảo hiểm lao vào tấn công tổ tuần tra. Người đi đường vào can ngăn cũng bị nhóm này đuổi đánh. Vụ việc khiến một cảnh sát khu vực bị trầy xước tay, rớt bảng tên. Hai bảo vệ dân phố cũng bị đánh bầm mắt, sưng mu bàn tay.

Nhận tin báo, Công an phường 2 và Công an quận Phú Nhuận đến hỗ trợ, đưa 8 người đưa về trụ sở.

Theo cảnh sát, 8 người này đều là nhân viên một công ty bảo vệ, không cư trú tại quận Phú Nhuận. Về chiếc thẻ màu đỏ, cảnh sát xác định không phải là thẻ ngành công an.

Vừa ra quân, cảnh sát đặc nhiệm TP.HCM bắt được 2 tên cướp nguy hiểm

Trong ngày đầu Công an TP.HCM phát động cao điểm tấn công tội phạm, Cảnh sát Hình sự quận Tân Bình đã bắt ngay 2 tên cướp nguy hiểm.

Lê Trai

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội