Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ra mắt ứng dụng học vần mới cho trẻ mầm non và tiểu học

Tháng 8, Monkey Việt Nam chính thức ra mắt chương trình học vần trên ứng dụng VMonkey - học tiếng Việt theo chương trình giáo dục phổ thông mới cho trẻ mầm non và tiểu học.

Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới sẽ được áp dụng với khối lớp 1 trên toàn quốc từ năm học 2020-2021. Đây là thách thức với giáo viên và học sinh, nhưng cũng là thử thách với phụ huynh trong vai trò đồng hành cùng con vào lớp 1.

Với việc giảm tải chương trình trên lớp, nhiều nội dung được chuyển sang hướng học sinh tự học ở nhà, có sự hỗ trợ của phụ huynh, chương trình GDPT mới không chỉ cải cách ở giới hạn trường học, mà còn đòi hỏi nỗ lực tham gia của phụ huynh. Đặc biệt, một trong những môn học quan trọng nhất của bậc tiểu học là Tiếng Việt cũng sẽ có nhiều thay đổi, với sự xuất hiện lần đầu tiên của 5 bộ sách giáo khoa mới. Làm sao để phụ huynh có thể cùng nhà trường giúp con học, trong khi chính mình cũng chưa hiểu rõ về GDPT mới?

VMonkey anh 1

Phần Hoạt động tương tác gồm 5-7 hoạt động mỗi bài học. Thông qua các trò chơi tương tác vui nhộn, trẻ nhận diện, phân biệt các âm/vần/thanh, tìm kiếm âm/vần/thanh trong từ, câu… Ảnh chụp màn hình ứng dụng.

Là ứng dụng trong lĩnh vực giáo dục cho trẻ em Việt Nam, Monkey cung cấp cho phụ huynh những giải pháp kịp thời và thiết thực để giúp con học. Chương trình học vần của VMonkey bám sát theo chương trình GDPT mới là một giải pháp như vậy.

Ra mắt tháng 8 và nhận phản hồi tích cực từ phụ huynh, chương trình học vần trong ứng dụng học Tiếng Việt theo chương trình GDPT mới VMonkey được đơn vị phát hành đánh giá là giải pháp giúp trẻ học đánh vần nhanh và chuẩn xác. Đặc biệt, toàn bộ nội dung bám sát theo chương trình mới của Bộ.

Chương trình học vần gồm 112 bài học, được sắp xếp theo sách giáo khoa Tiếng Việt 1 đã được phê duyệt sử dụng trong chương trình GDPT từ năm học 2020-2021. Kết hợp với những thế mạnh nổi bật của Monkey trong hơn 5 năm qua, với những ứng dụng học tiếng Anh như Monkey Junior và Monkey Stories, học vần của VMonkey phát huy sự chủ động của trẻ khi học, giúp bé tiếp thu kiến thức theo cách “chơi mà học”, nhưng vẫn đạt hiệu quả cao.Mỗi bài học của chương trình gồm 2 phần: Phần truyện và phần hoạt động.

Học một bài mỗi ngày theo lộ trình bài học được xây dựng sẵn, chương trình học vần giúp trẻ biết cách đánh vần, cách đọc các từ, đồng thời rèn luyện 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết tiếng Việt.

Trẻ có thể dễ dàng ghi nhớ mặt chữ, nắm vững các quy tắc đánh vần, quy tắc chính tả, từ đó đọc thông viết thạo. Bên cạnh đó, giọng đọc chuẩn và rõ ràng cũng sẽ giúp con tránh được lỗi sai do thói quen vùng miền.

Ngoài ra, khi học xong mỗi bài học, VMonkey gửi cha mẹ học liệu miễn phí để ôn tập ngoài ứng dụng cho con. Nhờ kết hợp học online trên ứng dụng và học offline cùng học liệu, cha mẹ và con có thêm nhiều hoạt động thú vị, đồng thời tăng hiệu quả tiếp thu khi học.

VMonkey anh 2

VMonkey nhận phản hồi tích cực từ phụ huynh học sinh.

Chị Hà Anh Phan (Hà Nội) chia sẻ: “Mới chỉ học được 1 tuần, con tôi đã thích mê phần học vần vì có nhiều trò chơi thú vị. Mỗi bài học, ngoài câu chuyện đầu tiên giới thiệu về vần, các hoạt động tiếp theo đều là trò chơi”. Cùng nhận đinh, chị Huế Ngọc Nguyễn cho biết: “Bé nhà tôi đã học Monkey Junior, đến Monkey Stories từ khi 3 tuổi. Tháng 9 này con vào lớp 1, tôi thấy yên tâm hơn khi cho con học vần thêm trên ứng dụng mới”.

Để trải nghiệm phần học vần của Vmonkey, phụ huynh có thể tải miễn phí ứng dụng tại đây.

Giang Quốc Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm