Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Ra mắt tiểu thuyết lịch sử về Trần Quốc Tuấn và Trần Nguyên Hãn

Hai cuốn sách của tác giả Trần Thanh Cảnh sẽ vén mở một phần lịch sử về hai vị tướng hào kiệt thời Trần.

Hai cuốn sách mới của tác giả Trần Thanh Cảnh nằm trong bộ ba tiểu thuyết sử Trần bao gồm: Trần Thủ Độ - thời lập triều; Trần Quốc Tuấn - Đức Thánh Trần, thời đỉnh cao của Trần triều; Trần Nguyên Hãn - thời suy vi của nhà Trần. Các sách hướng tới 800 năm thành lập triều Trần (1225-2025).

Tieu thuyet lich su anh 1

Cuốn sách về Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn. Ảnh: B.B.

Với góc nhìn chân thực theo sát dữ kiện lịch sử cùng lối văn phong bay bổng đậm chất văn chương, tác phẩm Trần Quốc Tuấn mang đến cái nhìn trọn vẹn để bạn đọc có thể cảm nhận về công trạng cũng như tính cách của nhân vật.

Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn là danh tướng kiệt xuất thời Trần. Dưới sự chỉ huy tài tình cùng nghệ thuật quân sự đỉnh cao của ông, quân và dân ta đã hai lần đánh tan giặc Mông Nguyên xâm lược, viết nên bản anh hùng ca về lịch sử giữ nước.

Hình tượng Trần Quốc Tuấn hiện lên qua nghệ thuật miêu tả chiến trận, khắc họa tầm vóc tướng quân lẫm liệt trong không gian chiến trường binh đao máu lửa.

Đồng thời, bạn đọc còn thấy một Trần Quốc Tuấn "rất đời" với những băn khoăn, do dự hay ngậm ngùi vì mất mát của chiến tranh.

Trong khi đó, tác phẩm về Trần Nguyên Hãn lại chất chứa nhiều bi kịch của vị tướng ở thời suy vong của nhà Trần.

Tả tướng quốc Trần Nguyên Hãn là tôn thất nhà Trần, lập nhiều chiến công hiển hách trong khởi nghĩa Lam Sơn đánh đuổi giặc Minh. Trần Nguyên Hãn trở thành khai quốc công thần triều Lê sơ nhưng cuối đời lại phải chọn cái chết bi phẫn. Cuộc đời của vị danh tướng tài hoa vắt qua ba triều đại có đủ vị đắng cay, ngọt bùi.

Từ những ngày còn chí trai lập công danh cho đến khi rơi vào vòng xoáy quyền lực và cuối cùng, ông vị quốc mà vong thân. Số phận oan khuất của Trần Nguyên Hãn trở thành nỗi buồn của lịch sử.

Tiểu thuyết lịch sử Trần Nguyên Hãn mang đến cái nhìn về cuộc đời bi hùng của vị Tả tướng quốc có một không hai trong lịch sử. Tác phẩm gồm 39 chương, đúng với 39 năm cuộc đời của Trần Nguyên Hãn như một cách để ghi nhớ công danh sự nghiệp của ông.

Tieu thuyet lich su anh 2

Trần Nguyên Hãn vén màn bức tranh về cuộc đời của vị Tả tướng quốc có một không hai trong lịch sử. Ảnh: BB.

Đồng thời, tác phẩm cũng vén màn bức tranh thời cuộc với những âm mưu quyền lực được ví như ''mũi dao hiểm độc giấu trong tay áo'' của các phe phái tranh giành ngôi cao bổng hậu lúc bấy giờ.

Bộ ba tác phẩm của Trần Thanh Cảnh được viết không chỉ giúp người đọc hiểu thêm về lịch sử nước nhà qua lời kể chuyện cuốn hút, mà từ đó chúng ta thêm tự hào và có trách nhiệm hơn với sự hy sinh của tiền nhân trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ non sông.

Cuốn tiểu thuyết lịch sử về 'Vua Thành Thái'

Xuyên suốt 13 chương sách, tác giả Nguyễn Hữu Nam đã kể về cuộc đời của vua Thành Thái trong cuốn tiểu thuyết đậm chất điện ảnh.

Thiên Ái

Bạn có thể quan tâm