Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Ra mắt sách 'Những đứa trẻ lớn lên không ốm'

“Những đứa trẻ lớn lên không ốm” là cuốn sách của dược sĩ Trương Minh Đạt - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Y Dược, nhà sáng lập kiêm Giám đốc Trung tâm sức khỏe nhi khoa.

Gần 15 năm hoạt động trong ngành, dược sĩ Trương Minh Đạt từng gặp nhiều trưởng hợp trẻ thường xuyên bị ốm, biếng ăn, còi cọc…, khiến bố mẹ căng thẳng và lo lắng. Trong khi đó, một số bộ phận phụ huynh vì thiếu kiến thức đã sử dụng thuốc, kháng sinh, kháng viêm không theo chỉ dẫn của cán bộ y tế.

Những câu chuyện có thật là động lực giúp dược sĩ Trương Minh Đạt viết nên cuốn sách “Những đứa trẻ lớn lên không ốm” - quyển sách cung cấp cho bố mẹ kiến thức chăm con và xử lý khi con ốm, giúp trẻ có tuổi thơ khoẻ mạnh. Bên cạnh đó, cuốn sách giúp phụ huynh hiểu hơn về cách tăng đề kháng cho trẻ.

“Làm gì có đứa trẻ nào lớn lên mà không ốm. Nhưng làm thế nào để con ít ốm, nhanh khỏi, những cơn bệnh trôi qua nhẹ nhàng? Quyển sách ‘Những đứa trẻ lớn lên không ốm’ là cẩm nang tôi viết cho các bậc phụ huynh, giúp hành trình làm cha mẹ bớt vất vả”, dược sĩ chia sẻ.

nhung dua tre khong om,  duoc si dat anh 1

Dược sĩ Trương Minh Đạt - tác giả cuốn “Những đứa trẻ lớn lên không ốm”.

Để ra mắt “Những đứa trẻ lớn lên không ốm”, dược sĩ Đạt mất hơn 5 năm nghiên cứu, tổng hợp, chỉnh lý, đơn giản hóa các kiến thức chuyên môn. Thông qua quyển sách, anh muốn phụ huynh hiểu rằng bác sĩ tốt nhất của bé chính là cơ thể và hỗ trợ hệ miễn dịch tự nhiên chính là cách bố mẹ xây dựng nền tảng sức khỏe cho con.

nhung dua tre khong om,  duoc si dat anh 2

Cuốn sách “Những đứa trẻ lớn lên không ốm” cung cấp kiến thức chăm con khoa học.

Trong cuốn sách này, dược sĩ Trương Minh Đạt đề cập đến ba vấn đề chính để bố mẹ có thể áp dụng trong quá trình nuôi con. Ở chương 1, sách tập trung viết về về bệnh hô hấp, hướng dẫn cách xử lý khi con bị bệnh tại nhà. Dược sĩ cũng cung cấp cho bố mẹ kiến thức khi sử dụng kháng sinh, cách đọc đơn thuốc, lựa chọn thuốc tốt cho con. Là một trong những người tiên phong trong hoạt động giáo dục cộng đồng về xây dựng và củng cố hệ miễn dịch tự nhiên cho trẻ, dược sĩ Đạt khuyến khích bố mẹ giảm 80% tỷ lệ sử dụng kháng sinh cho con trong những năm đầu đời.

Trong chương 2, dược sĩ giới thiệu các vấn đề về tiêu hoá, hướng dẫn cha mẹ cách xử lý khi con bị táo bón, tiêu chảy hay rối loạn tiêu hoá. Phần này sẽ giúp bố mẹ nhận biết và xử lý các triệu chứng về tiêu hóa của trẻ tại nhà. Đến chương 3, dược sĩ Đạt chỉ rõ một số quan niệm sai lầm của bố mẹ trong quá trình giúp con tăng đề kháng và giải đáp thắc mắc về cách tăng đề kháng cho trẻ. Độc giả tham khảo tại website trungtamsuckhoenhikhoa.vn hoặc liên hệ 0963101255.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm