Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ra mắt sách 'Hà Nội – 30 năm đổi mới, phát triển'

Chiều 14/2, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức lễ ra mắt cuốn sách “Hà Nội 30 năm đổi mới, phát triển".

Cuốn sách do TS Phạm Quang Nghị, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội và GS Phùng Hữu Phú, Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đồng chủ biên.

Các tác giả tham gia các chuyên đề bài viết đều là những giáo sư, tiến sĩ, nhà nghiên cứu khoa học, nhà báo có am hiểu sâu sắc, gắn bó và có tình yêu thiết tha với Hà Nội. Cuốn sách ghi lại dấu ấn của Hà Nội 30 năm đổi mới, đồng thời là một công trình nghiên cứu có tính khoa học và thực tiễn cao.

Sách có 5 chương, 26 chuyên đề, độ dày gần 700 trang đã kết tinh, cung cấp những thông tin bổ ích về các thành tựu của thủ đô trong suốt 30 năm qua, trong đó tập trung nêu bật các nội dung về xây dựng Đảng bộ Hà Nội, phát triển kinh tế - xã hội của thủ đô, đảm bảo an ninh - quốc phòng, mở rộng hợp tác quốc tế, xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch.

Ra mat sach Ha Noi 30 nam doi moi anh 1
Nguyên Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị phát biểu tại buổi lễ ra mắt sách chiều 14/2. Ảnh: Thắng Quang.

Phát biểu tại lễ ra mắt, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cho rằng bên cạnh những thành tựu và những công việc đã làm được của Đảng bộ, chính quyền và người dân Hà Nội, cuốn sách đã thẳng thắn chỉ ra những công việc chưa làm được, những mặt bất cập, hạn chế cần khắc phục, đồng thời rút ra các bài học kinh nghiệm quý.

“Cuốn sách cũng phân tích làm rõ những thời cơ, thách thức, định hướng phát triển của thủ đô trong thời kỳ mới, thời kỳ tiếp tục đổi mới, hội nhập sâu rộng và phát triển bền vững”, ông Phạm Quang Nghị nói.

Thông qua nội dung sách, bạn đọc cảm nhận được bầu không khí nóng hổi, hào hùng được lan tỏa từ các hoạt động phong phú và sôi động của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của thủ đô từ những sự kiện, sự việc, thời gian, không gian đã và đang diễn ra những hoạt động ấy.

Ra mat sach Ha Noi 30 nam doi moi anh 2
Lễ ra mắt sách "Hà Nội - 30 năm đổi mới, phát triển. Ảnh: Thắng Quang.

GS Phùng Hữu Phú cho hay bài viết nào trong cuốn sách cũng có hai phần, một phần khẳng định những thành tựu đã làm được và một phần chỉ ra những yếu kém, tồn tại với tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, đúc kết các bài học kinh nghiệm. Đây là "hành trang để chính quyền, nhân dân bước tiếp chặng đường đầy khó khăn, thách thức phía trước”.

Tại buổi lễ, Phó bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng cho biết qua cuốn sách, mỗi người dân Hà Nội sẽ thấy được ý chí quyết tâm, tinh thần đoàn kết và những nỗ lực vượt bậc của Đảng bộ, chính quyền và người dân thủ đô để vượt qua mọi khó khăn, thử thách, biến chủ trương, đường lối đổi mới của Đảng, Nhà nước trở thành hiện thực sinh động, phong phú, làm nên những thành tựu nổi bật hiện hữu trên địa bàn.

“Sách còn giúp các thế hệ người dân Hà Nội bồi dưỡng, nâng cao ý thức trách nhiệm, tình yêu và lòng tự hào về truyền thống văn hiến, lịch sử vẻ vang, anh hùng, hòa bình, hữu nghị của Thăng Long - Hà Nội, củng cố và tăng cường niềm tin vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền thành phố trong quá trình phát triển của thủ đô”, bà Ngô Thị Hằng nhấn mạnh.

Nhiều hoạt động nghệ thuật tại đường sách xuân 2017

Vào dịp Tết Nguyên đán, cả đường sách TP.HCM sẽ được khoác tấm áo mới cùng nhiều hoạt động hấp dẫn.

Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm

Xuất bản

Mua dong o dat hai vua hinh anh

Mùa đông ở đất hai vua

0 1

Một trong những chuyến đi vào mùa Giáng sinh ghi dấu mãi trong tôi chính là về Đường Lâm, hay đúng hơn là về những ngôi làng quanh vùng Ba Vì, Sơn Tây.