Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ra mắt nhóm 13 thành viên, ông chủ của Big Bang bị chê học đòi EXO

YG vừa xác nhận gộp 2 nhóm nhạc được thành lập từ YG Treasure Box. Nhóm nhạc này có 13 thành viên và có thể hoạt động song song 2 thị trường giống EXO.

YG ra mat nhom nhac 13 thanh vien anh 1
Ban đầu khi thực hiện chương trình thực tế YG Treasure Box, YG cho biết sẽ ra mắt nhóm nhạc 5 hoặc 7 thành viên. Sau khi cuộc thi này kết thúc, công ty của Big Bang, 2NE1 công bố 7 chàng trai trong nhóm nhạc mới gồm Haruto, Bang Ye Dam, Choi Hyun Suk, Kim Jun Kyu, Yoon Jae Hyuk, Park Jeong Woo và So Jung Hwan.
YG ra mat nhom nhac 13 thanh vien anh 2
Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau đó, YG cho biết thành lập nhóm nhạc thứ 2 với các thí sinh của YG Treasure Box. Nhiều chàng trai thậm chí đã bị loại trước đêm chung kết cũng được đưa vào đội hình. Cuối cùng nhóm nhạc này gồm 6 thành viên Ha Yoon Bin, Mashiho, Asahi, Yoshinori, Park Ji Hoon, Do Young. Hành động của YG gây xôn xao cộng đồng fan Kpop. Nhiều khán giả chê bai YG lật lọng, lừa dối người hâm mộ và tổ chức cuộc thi chủ yếu để quảng bá nhóm mới chứ thực chất kết quả chương trình hoàn toàn vô nghĩa.

YG ra mat nhom nhac 13 thanh vien anh 3
Tuy nhiên, ồn ào chưa dừng lại tại đó, mới đây YG đưa ra tấm ảnh chung của 13 thành viên nhằm xác nhận sẽ gộp 2 nhóm nhạc thành một. Dư luận thắc mắc Treasure13 sẽ hoạt động ra sao khi có tới 13 thành viên, liệu họ các chàng trai có cơ hội thể hiện kỹ năng của bản thân trong đội hình quá đông đảo như vậy.
YG ra mat nhom nhac 13 thanh vien anh 4
Theo Naver, YG muốn ra mắt cả 13 thành viên trong một nhóm nhằm giảm thiểu rủi ro và sai lầm. Qua đây, công ty muốn xây dựng một fandom lớn mạnh nhất có thể. 13 thành viên hầu hết thuộc thế hệ 10X, anh cả Hyun Suk sinh năm 1999, trong khi em út So Jung Hwan sinh năm 2005.
YG ra mat nhom nhac 13 thanh vien anh 5
Số khác chê cười YG “học đòi” SM hoặc Seventeen khi ra mắt một nhóm nhạc đông thành viên. Từ trước đến nay, các nhóm do công ty này thành lập thường chỉ có 4 hoặc 5 người, đội hình đông nhất như iKON cũng chỉ dừng ở con số 7. 
YG ra mat nhom nhac 13 thanh vien anh 6
Với việc YG ra mắt nhóm nhạc đông nhất công ty, nhiều fan dự đoán Treasure13 sẽ hoạt động giống EXO, với 2 nhóm nhỏ tập trung ở 2 thị trường khác nhau là Nhật Bản và Hàn Quốc. Nhóm có 4 thành viên người Nhật, do đó có nhiều lợi thế nếu ra mắt tại thị trường âm nhạc lớn thứ 2 thế giới.
YG ra mat nhom nhac 13 thanh vien anh 7
Với nhóm nhạc mới, YG cho thấy tham vọng xây dựng một fandom (cộng đồng fan lớn mạnh). Sự xuất hiện của những thành viên nổi bật về ngoại hình như Haruto, Jung Hwan, Jun Kyu hay Ha Yoon Bin… sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút fan. Trước đó, YG đã gây rất nhiều tranh cãi khi đưa Jae Hyuk - chàng trai đứng top cuối trong hầu hết tập thi vào đội hình ra mắt. Anh chưa có tài năng nổi bật nhưng được đánh giá cao về ngoại hình.
YG ra mat nhom nhac 13 thanh vien anh 8
Có thể thấy Treasure13 sẽ là hướng đi hoàn toàn mới của YG so với những nhóm nhạc nam trước đó như Winner, iKON hay Big Bang. Công ty này chú trọng hơn về ngoại hình, phong cách cũng gần gũi khán giả đại chúng. Chưa kể đây là nhóm nam đầu tiên của YG có thành viên người ngoại quốc.
YG ra mat nhom nhac 13 thanh vien anh 9
Treasure13 được dự đoán sẽ là một trong những nhóm nhạc tân binh nổi bật nhất năm 2019, bên cạnh TXT của Big Hit và ITZY của JYP. Nhóm có những thành viên tài năng nhưng vẫn hài hòa về nhan sắc, phù hợp với nhu cầu khán giả trẻ.

Black Pink Mỹ tiến, có trở về tay trắng như SNSD và Wonder Girls?

Black Pink sắp có những hoạt động đầu tiên tại Mỹ. Nhiều khán giả nghi ngờ tương lai Mỹ tiến của nhóm sau khi chứng kiến sự thất bại của Wonder Girls, BoA, PSY hay CL.Minh Hạo

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc KPOP Âm nhạc