Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Ra mắt hệ thống giải golf chuyên nghiệp VGA Tour

Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) thành lập hệ thống giải golf chuyên nghiệp VGA Tour nhằm tạo ra sân chơi để các vận động viên trong nước nâng cao trình độ.

Hiệp hội Golf Việt Nam thể hiện quyết tâm phát triển phong trào golf chuyên nghiệp. VGA Tour đánh dấu một bước đi mới cho golf chuyên nghiệp Việt Nam, sau khi nhận được nhiều tín hiệu khả quan từ hai hệ thống giải chuyên nghiệp VPGA Tour và VPG Tour.

Với lộ trình bài bản, VGA Tour sẽ tạo thêm sân chơi để các golfer trong nước nâng cao trình độ kỹ thuật và bản lĩnh thi đấu, tìm kiếm và nuôi dưỡng tài năng trẻ, cũng như quảng bá hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

golf chuyen nghiep VGA Tour anh 1

Đỗ Hồng Giang vô địch Vietnam Masters 2020. Ảnh: BTC.

Hiện Việt Nam chưa có nhiều giải golf chuyên nghiệp, số lượng giải được tăng lên đồng nghĩa với việc các golfer có thêm cơ hội tranh tài. VGA sẽ đưa đội tuyển golf quốc gia thi đấu các giải chuyên nghiệp để tăng cường cọ xát, hướng tới thành tích cao tại SEA Games, cũng như các đấu trường khác trong khu vực.

VGA Tour dự kiến tổ chức tổng cộng 32 giải đấu chuyên nghiệp trong giai đoạn từ năm 2021-2024. Năm 2021 hứa hẹn sôi động với 5 giải đấu gồm Vietnam Masters, Vietnam Open, National Championship, Challenge và Tour Championship.

Tới năm 2022, VGA Tour sẽ có thêm 3 giải gồm Vietnam Classic, Match Play Championship và King Cup. Số lượng giải dự kiến được nâng lên thành 9 vào năm 2023 và 10 giải năm 2024. Tổng ngân sách xã hội hóa ước tính cho công tác tổ chức 32 giải trong 4 năm tới là 350 tỷ đồng.

Các giải đấu thuộc hệ thống VGA Tour có mức tiền thưởng hấp dẫn trên 1 tỷ đồng. Điều này sẽ góp phần thu hút những golfer xuất sắc ở trong nước và quốc tế tham gia tranh tài, nhằm tăng tính cạnh tranh.

Đỗ Hồng Giang vô địch Vietnam Masters 2020

Sau 4 ngày tranh tài tại Thanh Hóa, golfer Đỗ Hồng Giang trở thành tân vương Vietnam Masters 2020 khi có tổng điểm âm 4 gậy (-4).

Golfer 13 tuổi gây bất ngờ tại Vietnam Masters 2020

Tay golf mới 13 tuổi Đoàn Uy thể hiện phong độ ấn tượng để đạt thành tích tốt nhất trong ngày thi đấu thứ 2 của Vietnam Masters 2020 tại Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Duy Minh

Bạn có thể quan tâm