Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ra mắt cuốn sách bóc trần sự thật bóng đá Việt Nam

Những câu chuyện "thâm cung bí sử" của bóng đá Việt Nam sẽ được tiết lộ trong cuốn sách "Trần trụi bóng đá Việt".

Bóng đá Việt Nam đang có gì? Đó là một hệ thống giải vô địch quốc gia èo uột, vắng bóng khán giả, với nhiều vấn nạn như bạo lực sân cỏ, dàn xếp tỉ số, tiêu cực trọng tài, các đội bóng không thể tự nuôi sống mình, một ông bầu nắm nhiều đội bóng thao túng kết quả thi đấu. 

Một nền bóng đá thiếu chất xám, lười học hỏi, không coi trọng những người làm chuyên môn và thiếu bàn tay định hướng. Một cơ quan điều hành bóng đá đang được triển khai theo mô hình “công ty trách nhiệm hữu hạn hai người”, tập hợp những người đến với bóng đá nhằm “vinh thân phì gia”, được vận hành theo các nguyên tắc tiền tệ, quan hệ, hậu duệ, đồ đệ. 

Bi mat bong da Viet Nam trong 'Tran trui bong da Viet' anh 1
Trước thềm SEA Games 29, cuốn sách lột tả sự thật bóng đá Việt Nam được ra mắt.

Với một nền bóng đá như vậy không thể tiến xa được. Nếu chúng ta không nhìn thẳng vào sự thật, không “chỉ mặt đặt tên” những người đang “giết” bóng đá, chúng ta tiếp tục lãng phí tài nguyên, tiềm năng của một đất nước 93 triệu dân “ăn bóng đá, ngủ bóng đá”.

Tất cả bí mật tồn tại trong làng bóng đá Việt sẽ được phác họa rõ nét và chân thật nhất qua những bài phân tích, nhận định, bình luận của các HLV, chuyên gia bóng đá nổi tiếng như Alfred Riedl, Steve Darby, Lê Thụy Hải, doanh nhân Phạm Phú Ngọc Trai... do nhóm tác giả Đặng Hoàng, Nguyễn Nguyên và Đinh Hiệp thực hiện.

Cuốn sách gồm 8 chương nói về các vấn nạn trầm kha tồn tại từ nhiều năm nay trong bóng đá Việt Nam: trọng tài, bạo lực sân cỏ, dàn xếp tỉ số… và vấn đề mới nhất là lợi ích nhóm trong VFF cũng như trong VPF. 

Chia sẻ với Zing.vn, đồng tác giả - Đinh Hiệp - cho biết qua cuốn sách muốn các cấp lãnh đạo, những người làm bóng đá tâm huyết và các CĐV đam mê bóng đá chung tay tìm ra các giải pháp để xây dựng lại nền bóng đá Việt Nam.

Nguyên Trí

Bạn có thể quan tâm

Sách hay

Gap lai nguoi xua hinh anh

Gặp lại người xưa

0 4

Bài thơ của Nguyên Hương cho ta những cảm xúc bâng khuâng khi “Gặp lại” người xưa. Có ai không đi qua đôi lần thương nhớ trong đời?