Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ra mắt chứng nhận 'đúng chuẩn' cho ẩm thực Pháp tại Việt Nam

Chứng nhận "Goût Français" do Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM bảo trợ là sáng kiến nhằm mang đến "hương vị nước Pháp" đáp ứng đủ tiêu chuẩn ngon - sạch cho thực khách ở Việt Nam.

Tại buổi họp báo ra mắt chính thức chứng nhận “Goût Français”, Tổng lãnh sự Pháp ở TP.HCM Vincent Floreani nhấn mạnh tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm và nghệ thuật ẩm thực của người Pháp.

“Đối với người Pháp, đồ ăn trước hết phải ngon miệng. Người Pháp cũng rất quan tâm đến các tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm. Các tiêu chí này tại Pháp có thể coi là nghiêm ngặt hàng đầu thế giới”, ông Floreani nói.

“Vì vậy, chứng nhận này nhằm đảm bảo với người tiêu dùng ở TP.HCM rằng khi họ chọn một nhà hàng, nhà sản xuất hoặc nhà nhập khẩu thuộc thành viên của chứng nhận “Goût Français”, họ có thể hoàn toàn yên tâm thưởng thức được những sản phẩm, món ăn đạt đủ hai tiêu chí: thứ nhất là sạch và thứ hai là ngon miệng”, tổng lãnh sự Pháp cho biết thêm.

Tong lanh su quan Phap anh 1

Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM Vincent Floreani phát biểu tại họp báo ra mắt chứng nhận “Goût Français” hôm 20/1. Ảnh: Hương Ly.

Được thành lập dưới sự bảo trợ của Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM, “Goût Français” là chứng nhận tập hợp các công ty nhập khẩu rượu vang và thực phẩm Pháp cũng như các nhà hàng Pháp.

Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM ủng hộ sáng kiến của các chuyên gia và đã tạo ra chứng nhận này nhằm giúp người tiêu dùng Việt Nam an tâm hơn khi thưởng thức các sản phẩm ẩm thực Pháp.

Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV) và Business France là các cơ quan tổ chức tham gia dự án này. Chứng nhận “Goût Français” hiện đã phê duyệt cho 34 thành viên.

Pháp là một trong những quốc gia nổi tiếng nhất về ẩm thực trên thế giới. Ẩm thực Pháp ngày càng được ưa chuộng và đánh giá cao hơn tại Việt Nam.

Theo Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM, các tổ chức kinh tế Pháp và các chuyên gia mong muốn chứng nhận này góp phần đưa ẩm thực Pháp trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam, đồng thời tận dụng hiệu lực của Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU (EVFTA) để các sản phẩm Pháp được người tiêu dùng Việt Nam biết đến nhiều hơn.

Hà Lan đề xuất ý tưởng chống ngập bền vững cho TP.HCM

Đại sứ Hà Lan Elsbeth Akkerman cùng các chuyên gia đã đề xuất giải pháp xây dựng hệ thống chống ngập bền vững cho TP.HCM, trong đó chú trọng giải pháp tài chính mới.

TLS Nga: Ở TP.HCM là một trong những khoảng thời gian tươi đẹp nhất

"Tôi ở Việt Nam 21 năm, nhưng thực tế đã gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm rồi", Tổng lãnh sự Aleksei Vladimirovich Popov chia sẻ trong buổi chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ hôm 13/1.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Pháp Thế giới