Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Ra mắt bộ giải pháp AUTOSAR toàn diện cho công nghệ xe hơi

Thỏa thuận hợp tác giữa FPT Software và SCSK hướng đến thúc đẩy hoạt động kinh doanh bộ giải pháp Monozukuri AUTOSAR (MaaZ) cho các hãng sản xuất và nhà cung cấp trong ngành ôtô.

Bộ giải pháp toàn diện MaaZ cho xe hơi gồm nhiều giải pháp do FPT Software và SCSK phát triển trên nền tảng hoàn thiện, dễ dàng tích hợp công cụ, dịch vụ công nghệ theo chuẩn của AUTOSAR. Đây là hiệp hội quy tụ 339 hãng xe và doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới, đặt ra các tiêu chuẩn kiến trúc phần mềm cho điều khiển ôtô.

Đồng thời, MaaZ giúp các hãng xe hơi tăng cường năng lực công nghệ trong việc cung ứng phần mềm cho ôtô, giảm thời gian hoàn thiện với chi phí cạnh tranh, tăng cường khả năng tiếp cận sản phẩm.

Trong đó, bộ phần mềm BSW do SCSK xây dựng dựa trên tiêu chuẩn AUTOSAR được ra mắt tại thị trường Nhật Bản từ năm 2015. Kết hợp cùng các công nghệ tân tiến của FPT Software, MaaZ mang đến bộ giải pháp toàn diện, có tính linh động và hiệu quả cao, đạt tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản.

MaaZ,  AUTOSAR anh 1

Ông Kouji Watanabe - Phó tổng giám đốc SCSK kiêm Giám đốc mảng Công nghệ ôtô (bên trái hàng đầu) và ông Nguyễn Đức Kính - Phó tổng giám đốc Phụ trách mảng công nghệ ôtô và sản xuất toàn cầu FPT Software (bên phải hàng đầu), đánh dấu sự hợp tác giữa hai doanh nghiệp.

“FPT Software đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ công nghệ cho ôtô đẳng cấp thế giới vào năm 2025”, ông Nguyễn Đức Kính, Phó tổng giám đốc Phụ trách mảng công nghệ ôtô và sản xuất toàn cầu của FPT Software cho biết.

Ông Kính nhấn mạnh thỏa thuận hợp tác giữa FPT Software và SCSK cùng việc ra mắt bộ giải pháp MaaZ là bước đầu trong quá trình hiện thực hóa mục tiêu này, cho phép doanh nghiệp nắm bắt cơ hội tăng trưởng mới tại các thị trường quan trọng như Mỹ, châu Âu và châu Á - Thái Bình Dương.

SCSK là công ty chuyên cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ toàn diện cho đa lĩnh vực, từ tư vấn đến tích hợp hệ thống, dịch vụ xác minh; triển khai cơ sở hạ tầng và quản lý công nghệ thông tin; cung ứng cả phần cứng và phần mềm cũng như dịch vụ quy trình kinh doanh. Với hơn 40 năm kinh nghiệm và đạt được nhiều thành tựu trong việc phát triển công nghệ ôtô, SCSK đồng hành khách hàng trong giao thông cấp tiến nhờ cung cấp toàn diện các dịch vụ đạt chuẩn AUTOSAR.

Trong hơn một thập kỷ qua, FPT Software tăng cường và hoàn thiện các công nghệ sáng tạo cho ngành ôtô hướng đến các phương tiện của tương lai. Với nền tảng công nghệ vững chắc, doanh nghiệp đã trở thành đối tác tin cậy của nhiều nhà sản xuất, nhà cung ứng dịch vụ ôtô và sản xuất bán dẫn hàng đầu thế giới. Vào ngày 30/7, lần đầu tiên FPT Software tổ chức trình diễn và trải nghiệm các công nghệ tối tân cho xe hơi tại FPT Software Automotive Tech Show diễn ra tại Hà Nội.

Năm 2021, doanh nghiệp ghi dấu ấn với doanh thu hơn 632,5 triệu USD và hơn 25.000 nhân viên làm việc tại 26 quốc gia. Đặt mục tiêu tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số, FPT Software cung ứng dịch vụ đến hơn 700 khách hàng trên toàn thế giới, trong đó có hơn 100 công ty thuộc danh sách Fortune Global 500 trong các ngành ôtô, ngân hàng - tài chính, logistics, vận tải, năng lượng và bán lẻ.

Thái Trà

Bạn có thể quan tâm