Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ra đường do ‘quên mã PIN thẻ ATM’, nam sinh bị phạt 2 triệu đồng

Lãnh đạo UBND phường An Hòa, TP Cần Thơ, cho biết đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính. Nam sinh có thể khiếu nại theo trình tự pháp luật.

Ngày 5/8, UBND phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính mức 2 triệu đồng đối với L.P.H. (24 tuổi) do ra đường không có lý do thật sự cần thiết trong thời gian giãn cách xã hội.

Chiều cùng ngày, H. đã đến Công an quận Ninh Kiều làm việc. Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công an quận Ninh Kiều khẳng định việc tổ tuần tra của phường An Hòa lập biên bản vi phạm đối với H. là đúng quy định.

H. có thể làm đơn xin miễn giảm hình phạt bổ sung (phạt tiền) đến UBND phường An Hòa để xem xét với lý do sinh viên, có hoàn cảnh khó khăn.

Nam sinh bi phat vi ra duong voi ly do ‘quen ma PIN the ATM’ anh 1

Tuyến đường Trần Việt Châu, nơi nam sinh bị kiểm tra và lập biên bản vi phạm hành chính. Ảnh: Đình Đình.

H. bị lập biên bản vi phạm khi ra ngoài trong trường hợp không cần thiết vào ngày 29/7 trên đường Trần Việt Châu, phường An Hòa. Theo nhà chức trách, thời điểm đó H. trình bày là đi rút tiền và xuất trình thẻ ATM, không đưa ra các giấy tờ cần thiết khi ra đường như phiếu đi mua lương thực.

Sau đó, H. có đơn khiếu nại biên bản vi phạm hành chính về hành vi trên. H. trình bày bản thân là sinh viên vừa tốt nghiệp chưa có việc làm, đang thuê trọ và do dịch bệnh nên không thể về quê.

Ngày 29/7, H. còn 31.000 đồng và vài gói mỳ nên đã ra trụ ATM rút tiền gia đình vừa gửi. Tuy nhiên, anh ta quên mã PIN nên buộc phải đến chi nhánh ngân hàng trên đường Trần Việt Châu để xử lý.

Khi cách trụ sở ngân hàng khoảng 100 m, H. gặp lực lượng tuần tra của phường An Hòa. Anh ta đã giải thích lý do ra đường nhưng không được lực lượng làm nhiệm vụ chấp nhận.

Nam sinh viên khiếu nại việc bị phạt vì 'ra đường không cần thiết'

Cho rằng việc ra ngoài rút tiền là chính đáng, nam thanh niên 24 tuổi tạm trú ở Cần Thơ đã gửi đơn khiếu nại biên bản xử lý vi phạm hành chính.

Đình Đình

Bạn có thể quan tâm