Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Quỳnh Chi - MC xinh đẹp của 'Nhịp đập 360 độ thể thao'

Gương mặt ưa nhìn, nụ cười đẹp cùng cặp mắt biết nói, Quỳnh Chi luôn rạng ngời như thiếu nữ mười tám, đôi mươi. Ít ai ngờ rằng, cô gái nhỏ nhắn này đã có tới 8 năm gắn bó với VTV.

Đặng Quỳnh Chi từng thử sức với các bản tin thời sự, bản tin tài chính của VTV... và cho đến nay, cô đang được nhắc đến như một MC ăn hình của những chương trình thể thao do Ban Thể thao, Đài THVN sản xuất.

Có mặt tại cơ quan từ 5h sáng, cô tất bật kiểm tra và chuẩn bị kịch bản lên sóng cho chương trình Nhịp đập 360 độ thể thao bắt đầu vào lúc 6h mỗi buổi sáng.

Các chương trình thể thao đòi hỏi phải thức đêm để cập nhật thông tin 24/24h trong nước cũng như quốc tế, nhưng với Quỳnh Chi thì đây là một công việc đầy thú vị.
Dù được coi là “tay ngang” ở thời điểm bắt đầu làm truyền hình sau khi tốt nghiệp Học viện Ngoại giao, song sau gần 8 năm gắn bó, Quỳnh Chi xem đây là nghề sẽ theo mình lâu dài.
Cô đến với nghề dẫn chương trình như một cái duyên, càng làm càng thấy tự hào và yêu công việc này. Quỳnh Chi chia sẻ: "Mỗi khi gắn chiếc huy hiệu VTV để chuẩn bị lên sóng, Chi cảm thấy đó là trách nhiệm cũng như phải hết mình trong công việc mình đang theo đuổi".
Trước đây Quỳnh Chi không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao nên khi nhận lời mời về ban, cô cũng khá băn khoăn. Tuy nhiên, khi được nghe Trưởng ban thể thao - nhà báo Phan Ngọc Tiến - chia sẻ những điều thú vị về công việc này, cảm nhận được sự nhiệt huyết mà anh và các đồng nghiệp dành cho nghề cũng như cả sự quan tâm của anh dành cho tất cả các nhân viên, Quỳnh Chi thực sự bị thuyết phục.
Tuy công việc hay phải thức khuya dậy sớm nhưng được sự chỉ bảo hay dẫn chung cùng các đồng nghiệp Biên Cương, Việt Khuê, Khắc Cường nên Quỳnh Chi ngày càng thấy yêu nghề hơn. Cô tâm sự chưa bao giờ cảm thấy căng thẳng vì phải dậy sớm.
Bỡ ngỡ về mặt chuyên môn cũng như ngôn ngữ riêng của thể thao thời gian đầu, nhưng đến nay, Quỳnh Chi khá tự tin và thuần thục khi dẫn các bản tin trực tiếp.
Cô tâm sự: "Có những hôm bản thân dẫn không được tốt là cảm thấy xấu hổ và suy nghĩ nhiều lắm. Thời gian đầu Quỳnh Chi cũng thấy áp lực kinh khủng. Nhưng rất may, nhờ sự động viên của gia đình và sự chỉ bảo từ lãnh đạo cũng như các anh chị, các bạn và các em trong ban nên bây giờ mình cũng hòa nhập được với guồng quay của công việc".
Từ khi làm công việc MC, Quỳnh Chi thường xuyên không ăn cơm nhà. Cô thấy có lỗi với mẹ nhưng luôn nhận được sự động viên ủng hộ của gia đình để yên tâm cố gắng trong công việc chuyên môn.
Chia sẻ về công việc hiện tại, Quỳnh Chi không nghĩ đây là một cuộc phiêu lưu bởi phiêu lưu giống như một hành động có tính chất liều lĩnh, vội vàng… Đối với Quỳnh Chi, đây là một hành trình biết rõ ràng đích đến. Mỗi ngày Quỳnh Chi tiếp nhận một lượng lớn những thông tin mới và được là cầu nối để truyền tải đến khán giả truyền hình những thông tin đó. Do vậy, Quỳnh Chi muốn làm thật tốt và hoàn thiện bản thân từng ngày ở vai trò của mình.
Kết thúc bản tin Nhịp đập 360 độ thể thao vào lúc 7h sáng cũng là lúc Quỳnh Chi nghỉ ngơi sau 1h lên hình và chuẩn bị cho các bản tin tiếp theo.

Hoàng Anh - Mạnh Thắng

Bạn có thể quan tâm